หมูแพง !! ส่งผลบวกต่อ CPF และ GFPT
ราคาสุกรในประเทศพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็น 113 บาท/กก. ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากอุปทานที่ตึงตัวและอุปสงค์ที่ฟื้นตัว
ความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการระบาดของโรค ASF อาจส่งผลกระทบต่อฟาร์มสุกรขนาดเล็กและส่งผลบวกต่อฟาร์มแบบปิดที่มีความปลอดภัยทางชีวภาพสูง
จากเหตุการณ์ในประเทศจีนและเวียดนามบ่งชี้ว่าราคาสุกรอาจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าและต้องใช้ระยะเวลามากกว่าหนึ่งปีเพื่อทำให้ราคากลับมาสู่ระดับก่อนเกินโรค ASF
ราคาสุกรที่เพิ่มสูงขึ้นคาดว่าจะส่งผลบวกต่อผู้ผลิตรายใหญ่ที่มีความปลอดภัยทางชีวภาพสูงและสามารถจำกัดความสูญเสียจากโรคระบาดสุกร รวมถึงผู้ผลิตเนื้อไก่ จากราคาเนื้อไก่ที่เพิ่มสูงขึ้น
มุมมอง KSเราคงมุมมองเป็นกลางต่อกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ เราชอบผู้ผลิตปศุสัตว์มากกว่าสัตว์น้ำ ขณะที่ CPF และ GFPT จะเป็นผู้ที่ได้ประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมจากราคาสุกรที่เพิ่มสูงขึ้น