ห้องเม่าปีกเหล็ก

ข่าว Hot วันศุกร์

โดย looking
เผยแพร่ :
69 views

ASPS คาดดัชนีหุ้นไทย Q3/64 เสี่ยงลงแตะ 1,510 จุด แนะถือเงินสด 20%

 

ASPS คาด SET ไตรมาส 3/64 มีแนวรับ 1,510 จุด แนะถือเงินสด 20% พร้อมคาดฟันด์โฟลว์ไหลออกต่อเนื่อง รับเฟดส่งสัญญาณถอน QE-บาทอ่อน

  นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เอเซีย พลัส จำกัด (ASPS) เปิดเผยงาน "นักวิเคราะห์พบสื่อ ไตรมาส 3/64” ว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทย (SET INDEX) ในช่วงไตรมาส 3/64 มองว่าเป็นช่วงรอยต่อสำคัญจึงมีโอกาสปรับตัวลดลงค่อนข้างมาก เนื่องจากในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาตลาดยังค่อนข้างเล่นได้สบาย หลังจากกระแสทิศทางฟันด์โฟลว์ที่ไหลเข้ามาในภูมิภาคและภาพรวมของการฟื้นตัวของประเทศต่างๆ

  แต่ในช่วงไตรมาส 3/64 จะมีปัจจัยเข้ากดดันในหลายๆเรื่อง อาทิ การประกาศงบของบริษัทจดทะเบียนไทย (บจ.) ในงวดไตรมาส 2/64,สถานการณ์แพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศ และการเดินหน้าส่งสัญญาณลดระดับการผ่อนคลายนโยบายการเงินของธนาคารกลางต่างๆทั่วโลก โดยเฉพาะธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่หากเริ่มส่งสัญญาณปรับลดวงเงินการเข้าซื้อพันธบัตร (QE Tapering) เกิดขึ้น จะสร้างแรงกดดันต่อตลาดและผลักให้ฟันด์โฟลว์ต่างชาติไหลออกได้

อ่านต่อที่นี้ : http://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=dE8yZG55ZlQra3c9&security=ASP

สำนักข่าวอินโฟเควสท์


looking