ตลท.เผย SET ม.ค.66 ดีขึ้น รับนักท่องเที่ยวฟื้น-วอลุ่มแน่น `ภากร` แนะติดตามปัจจัยใน-นอกใกล้ชิด

ตลท.เผย ตลาดหุ้นเดือนม.ค. 66 ปรับตัวดีขึ้น จากการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยว คาดจะดีต่อเนื่อง จากการเปิดประเทศของจีน อีกทั้งต่างชาติยังมียอดซื้อสุทธิ โดยมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น จากไตรมาสสุดท้ายของปีก่อน มาอยู่ที่ 7.2 หมื่นล้านบาท "ภากร" เตือนลงทุนอย่างรอบคอบ เหตุยังมีปัจจัยภายในและต่างประเทศที่ต้องติดตามใกล้ชิด
นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยเดือนม.ค. 66 ให้ผลตอบแทนรูปเงินดอลลาร์กว่า 5% ขณะที่รูปเงินบาท 0.2% เป็นผลจากเงินบาทแข็งค่าหลังเศรษฐกิจดีและการเกินดุลบัญชีเดินสะพัด
นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลท. เปิดเผยว่า การลงทุนในตลาดหุ้นไทยยังต้องระมัดระวังติดตามปัจจัยต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศอย่างใกล้ชิด เพราะผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในตลาดจะแตกต่างกันไป บางบริษัทได้ผลบวก บางบริษัทได้รับผลกระทบ ดังนั้นต้องเลือกและรอบคอบในการลงทุน
ส่วนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในช่วงกลางปีนี้ และการเมืองต่อตลาดหุ้นไทย ถือเป็นคำถามยอดฮิต แต่ก็ต้องบอกว่าการเลือกตั้งมีผลน้อยต่อตลาดหุ้น แต่ประเด็นที่ต้องติดตามคือนโยบายของรัฐบาลที่จะเข้ามาบริหาร และการเมืองไทยต่างจากต่างประเทศ เพราะไม่ได้เป็นระบบพรรคเดียว
อ่านต่อที่นี้ : http://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=NHE4V0lZMEFmL2M9
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย