เทียบฟอร์ม 2 ไอพีโอ "ธุรกิจ อาหารสัตว์เลี้ยง"
ด้วยสภาพสังคมทั้งในปัจจุบันและอนาคต ที่มีคนอยู่ตัวคนเดียวเพิ่มมากขึ้น ส่วนคนที่ใช้ชีวิตคู่ก็เลือกที่จะมีลูกน้อยลง หรือไม่มีลูก ทั้งหมดนี้ทำให้คาดเดาได้ว่า ความต้องการเลี้ยงสัตว์ให้มาเป็นเพื่อนคู่ใจ เพื่อนคลายเหงา หรือแม้แต่เลี้ยงดูเสมือนเป็นลูก ก็คงจะเพิ่มสูงขึ้นอีกมาก
ตลาดของสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงจึงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเทรนด์นี้ก็ไม่ใช่แค่เกิดขึ้นในประเทศไทยเท่านั้น แต่เป็นไปทั้งโลก..ซึ่งส่งผลมาถึงยอดการส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงของไทยเติบโต 2 หลัก ติดต่อกันถึง 2 ปี
.
ล่าสุดตลาดหุ้นไทยกำลังจะมีหุ้นไอพีโอธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จำนวน 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท เอเชี่ยน อะไลอันซ์ อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) หรือ AAI บริษัทในเครือของบริษัท เอเชี่ยนซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN ซึ่งก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งแล้ว คาดเข้าจดทะเบียนใน SET ปีนี้ และบริษัท ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ ITC บริษัทแฟล็กชิพของบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ซึ่งทั้ง 2 บริษัทจะมีความน่าสนใจแค่ไหน

***********************************