ตลท.เผย SET ม.ค.65 ทรงตัว ได้แรงหนุนหุ้นเปิดเมือง-การเงิน
ตลท.เผย SET Index ม.ค.65 ทรงตัว ปิดตลาดที่ 1,648.81 จุด ได้แรงหนุนจากหุ้นเปิดเมือง-การเงิน โดยต่างชาติยังเข้าซื้อสุทธิติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง
นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ COVID-19 ภายในประเทศในเดือนม.ค. ไม่ได้มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นมาก อีกทั้งเศรษฐกิจไทยยังได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อค่อนข้างจำกัด และมีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่องจากภาคการส่งออกที่ขยายตัว รวมถึงภาคบริการและการท่องเที่ยวที่คาดว่าจะได้อานิสงส์จากการกลับมาเปิดเมือง ในอนาคต ทำให้เห็น Fund Flow จากผู้ลงทุนต่างชาติไหลกลับเข้าสู่ตลาดหุ้นไทยเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน
โดย ณ สิ้นเดือน ม.ค.65 SET Index ปิดที่ 1,648.81 จุด ค่อนข้างทรงตัวจากสิ้นเดือนก่อนหน้า แต่ปรับลดลงน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของดัชนีตลาดหลักทรัพย์อื่นๆ โดยได้แรงหนุนจากอุตสาหกรรมที่ได้รับอานิสงส์จากการกลับมาเปิดเมือง โดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่ปรับตัวดีกว่า SET Index เมื่อเทียบกับสิ้นปี 64 ได้แก่ กลุ่มการเงิน กลุ่มทรัพยากร และกลุ่มบริการ
อ่านต่อที่นี้ : http://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=NWcyNk43bXBsekU9
สำนักข่าวอินโฟเควสท์