ห้องเม่าปีกเหล็ก

ดาวโจนส์ใกล้ที่จะทะลุจุดสูงสุดตลาดกาลแล้ว!

โดย ศักดิ์
เผยแพร่ :
75 views

Down Jones +110.00 จุด โดยปิดที่ 26,559.54 จุด เมื่อวานนี้ วันที่ 18 เมษายน ปี พ.ศ 2562 และใกล้ที่จะทะลุุจุดสูงสุดตลาดกาลที่ 26.951 จุด ที่เคยทําไว้เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ปี พ.ศ 2561 แล้วเข้าไปทุกทีแล้ว โดยเหลืออีกเพียง +1.48% เท่านั้นเอง

ผู้โพสต์เคยคาดการณ์ว่า " ดาวโจนส์น่าจะปรับตัวขึ้นไปยืนอยู่อย่างน้อย 30,000 จุด และอย่างมาก 50,000 จุดในวันอังคารแรกของเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ 2563 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งต่อไป เพราะประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการให้เศรษฐกิจและตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาดี เพื่อตัวเองจะได้รับการเลือกตั้งให้กลับมาดํารงตําแหน่งประธานาธิบดีอีกครั้งหนึ่ง " และโอกาสน่าจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นทุกที เนื่องจากนโยบายการเงินที่มีการผ่อนคลายตามทวีตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เมษายน ปี พ.ศ 2562 ดังนี้ คือ :

" หากเฟดทำหน้าที่ได้อย่างเหมาะสม, ซึ่งไม่ได้ทําเลย ตลาดหุ้นจะปรับตัวเพิ่มขึ้นได้อีก  5,000 ถึง 10,000 จุด และจีดีพีก็น่าจะดีกว่า 4% แทนที่จะเป็น 3% ... โดยแทบจะไม่มีอัตราเงินเฟ้อ การกระชับเชิงปริมาณเป็นนักฆ่าดีๆนี่เอง เฟดควรทำสิ่งที่ตรงกันข้ามกันให้ถูกต้อง! "และไม่เฉพาะแต่ในสหรัฐอเมริกา นโยบายการเงินทั่วโลกก็มีการผ่อนคลายตามมาด้วย เช่นเดียวกัน 

ส่วนตลาดหุ้นไทยก็ปรับตัวตามมาอย่างช้าๆ โดยปิดที่ 1,675 จุด เมื่อวานนี้ วันที่ 18 เมษายน ปี พ.ศ 2562 โดยเหลืออีก +10.57% จึงจะทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 1,852 จุด ที่เคยทําไว้เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ 2562 

ผู้โพสต์เคยคาดการณ์ว่า " ตลาดหุ้นไทยน่าจะปรับตัวขึ้นไปยืนอยู่อย่างน้อย 2,471 จุด และอย่างมาก 5,000 ในวันอังคารแรกของเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ 2563 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งต่อไป และโอกาสน่าจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นทุกที ตามการปรับตัวของดาวโจนส์ และด้วยนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายทั่วโลก นั่นเอง

หมายเหตุ : 1) หมายเหตุ : ที่มาจาก ( www.bloomberg.com ), @realDonaldTrump และ ( www.settrade.com )

                 2) โปรดติดตามรายละเอียดการลงทุนใน Set 50 Index Futures ในระยะยาวได้ใน longtunbysak.blogspot.com  

 


ศักดิ์