ห้องเม่าปีกเหล็ก

AMATA : เปิดตัวนิคมอุตสาหกรรมแห่งที่ 2 ในลาว

โดย dave
เผยแพร่ :
241 views

AMATA : เปิดตัวนิคมอุตสาหกรรมแห่งที่ 2 ในลาว

 

AMATA เปิดตัวนิคมฯ แห่งที่ 2 ในลาว ชื่อ AMATA Smart & Eco City Namor แขวงอุดมไซ การก่อสร้างนิคมฯ แห่งใหม่นี้จะเริ่มต้นในปี 2565

 

นิคมฯ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งนี้อยู่ห่างจากนิคมฯ แห่งแรกในเมืองนาเตยเพียง 30 กม. และจะครอบคลุมพื้นที่ 19,678 ไร่ มีนักลงทุนกว่า 20 รายแสดงความสนใจ

 

คงคำแนะนำ “ซื้อ” และ TP ปี 2566 ที่ 24.0 บาท แม้ว่านิคมฯ ใหม่จะน่าตื่นเต้น แต่ความคืบหน้าของการขายที่ดินที่แข็งแกร่งเป็นปัจจัยหนุนหุ้นราคาหุ้นหลักในระยะสั้น

มุมมอง KS

 

คงคำแนะนำ “ซื้อ” AMATA ด้วยราคาเป้าหมายปี 2566 เดิมที่ 24.0 บาท โดยประเด็นการย้ายฐานการผลิตจากความตึงเครียดทางการเมืองในภูมิภาคและสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ตลอดจนการไหลเข้าของนักลงทุนจากอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้ามายังไทย ในมุมมองของเรา จะเป็นปัจจัยขับเคลื่อนราคาหุ้นหลักของ AMATA ในครึ่งปีหลัง นอกจากนี้การเริ่มต้นกิจกรรมการขายของนิคมฯ AMATA City Long Thanh ก็มีความสำคัญเช่นกัน โดย IE ใหม่ในลาวจะช่วยหนุนราคาหุ้นในระยะยาวเมื่อพร้อมที่จะขายและโอนกรรมสิทธิ์

 

 


dave