ม.สวนสุนันทา เขาก้าวหน้าเรื่องประชาธิปไตยดีแท้หนอ
ขอให้อธิ-การ-บ่-ดี และ ปธ.สภามหาลัย ที่ว่า ได้รับเลือกเป็นสว.แต่งตั้ง ที่พล.อ.ประวิทย์และพล.อ.ประยุทธ์ กำลังคัดเลือก ซึ่งจะรู้ผลใครจะได้เป็น สว.แต่งตั้งก็นู้นราว26-27มีนา หลังรู้ผลเลือกสส.แล้ว (แปลกดีมั้ย?> ไม่รู้ ; ถึงรู้ก็ไม่บอก)
การเมือง คือ แกนหลักฟันเฟือง หรือหัวใจของ ความสำเร็จ/ความล้าหลัง ของทุกชาติ (ใครจะเถียงมั้ยครับ?) ... คำถามนี้ผมควรตอบควรอธิบายมั้ย > คงไม่ต้องมั้งครับ หาไม่ บางคนอาจด่าผมปัญญานิ่มยิ่งกว่าใคร!
ถามเล่นสนุกๆ ถ้าพรรคอื่น เช่น ปชป.พท.ฯลฯ เขานำเสนอโครงการแบบที่ว่าและให้เครดิตหน่วยกิตแก่นศ. พวกผู้บริหารจะโอเคมั้ย??
พวกต่างชาติ ต่างมีตัวแทนของเขาหลายหน่วยงานในบ้านเรา เช่น สถานทูต กงศุล NGOs พวกนี้มันรู้แยะรู้ลึก มากกว่าคนไทยค่อนปท.เสียอีก มีสายสืบ หน่วยข่าวกรองฯลฯ เพราะพวกมันไม่ได้กินหญ้าเป็นภักษาหาร และ คนบ้านนอกคอกนาของไทยห่อนกินหญ้าเช่นกันครับ/
วันนี้ลมโชยแรงกว่าวันก่อนๆ ลมโชยคือลมโชย หาใช่พายุ
ตลาดบ้านเราวันนี้เป็นอัศวิน แดงเล็กน้อยจนเรียกได้ว่าเป็นอัศวิน ตัวจริง หรือ แค่ภาพ (เพราะถูกสั่ง?) และเพราะเหตุที่ตลาดได้ซึมซับรับข่าวเดาล่วงหน้า ของผลตัดสินคดีวันนี้ไปแล้ว ตลาดจึงไม่ตกใจ
อัศวิน รู้บ้างไหม :วันนี้เป็นแค่ลมโชย .... หาใช่ พายุ
นี้เริ่มเข้าฤดูฝน ปรากฎการณ์ของฤดูฝนปกติคือ ลมกระหนํ่า ระลอกแล้วระลอกเล่า ...และ แทบเป็นประจำที่จะมาคือ พายุฝน ที่อาจมาหลายระลอก แต่ละลูกแรงมากขึ้นๆเพราะสั่งสมแรงกดดัน
หลายตัว ดูเหมือนราคาถูก เกินไป? น่าทยอยเก็บ ... และ ส่วนใหญ่ > น่ากลัวน่าหนีตายก่อนตายจริง?
(ขอ แสดงความยินดีกับพวก ขาช็อต/put s50,..ได้มั้ย หลายวันที่ผ่านพวกนี้ล้วนเจริญสุข)
มายา-ภาพ - สรรค์สร้าง-กว่า-ห้าปี >