TRUE-DTAC เด้ง!
โบรกชี้ยกเลิก “เทนเดอร์” ลบระยะสั้น มองดีลใหม่จบ Q1/66
โบรกชี้! TRUE-DTAC จบดีลควบรวมใหม่ทันไตรมาส 1/66 ชี้ยกเลิก “เทนเดอร์” เป็นปัจจัยลบระยะสั้น ฟาก “เอเซีย พลัส” คำแนะนํา “SWITCH” จาก TRUE เป้า 5.35 บาท ไป “ซื้อ” DTAC เป้า 56 บาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (23 พ.ย.65) ราคาหุ้น บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ณ เวลา 10:12 น. อยู่ที่ระดับ 41 บาท บวก 0.75 บาท หรือ 1.86% สูงสุดที่ระดับ 41.25 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 40.25 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 273.49 ล้านบาท
ด้านราคาหุ้น บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE อยู่ที่ระดับ 4.64 บาท บวก 0.04 บาท หรือ 0.87% สูงสุดที่ระดับ 4.68 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 4.62 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 191.27 ล้านบาท
โดยราคาหุ้น TRUE และ DTAC ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ หลังวานนี้ปรับตัวลดลงอย่างหนัก จากกรณี บริษัท ซิทริน โกลบอล จำกัด และ Citrine Venture SG Pte Ltd ได้ประกาศยกเลิกการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ TRUE และ DTAC
ขณะที่ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ระบุว่า โดยมองว่าประเด็นนี้เป็นลบระยะสั้นต่อราคาหุ้นของทั้ง TRUE และ DTAC เพราะจะไม่มีราคาเสนอซื้อฯให้เก็งกําไรในระยะสั้นอีก อย่างไรก็ตามเป็นการยกเลิกการทำคําเสนอซื้อฯ แต่ไม่ได้ยกเลิกการควบรวมกัน ดังนั้นผู้ถือหุ้น TRUE และ DTAC ที่ยังต้องการแปลงหุ้นไปเป็นบริษัทใหม่ยังสามารถทำได้
ขณะที่ยังคาดว่าการควบรวมและการจัดตั้งบริษัทใหม่จะเกิดขึ้นได้ในช่วงไตรมาส 1/66 จึงยังคงคำแนะนํา “SWITCH” จาก TRUE ราคาเป้าหมาย 5.35 บาท ไป “ซื้อ” DTAC ราคาเป้าหมาย 56 บาท ที่มีต้นทุนในการแปลงหุ้นเป็นบริษัทใหม่ที่ต่ำกว่า ขณะที่ยังมี upside จากราคาตลาดที่สูงกว่าอย่างไรก็ตามเรามองว่าหากกระบวนการควบรวมมีความคืบหน้ามากขึ้น อาจมีการประกาศทำคําเสนอซื้อรอบใหม่ ภายใต้เงื่อนไขใหม่ ซึ่งเป็นประเด็นที่ต้องติดตามต่อไป