คําว่า " พวกในคอก " VS " พวกแหกคอก " นั้น ผู้โพสต์หมายถึงหลักทฤษฎี หลักปรัชญา หรือผลิตภัณฑ์ในสมัยหนึ่งในอดีตที่ใช้งานได้ผลดีซึ่งเป็น " พวกในคอก " พวกหนึ่ง แต่เมื่อกาลเวลาผ่านล่วงเลยมาจนถึงปัจจุบันกลับใช้งานไม่ได้หรือใช้ได้น้อยลง จึงเกิดมี " พวกแหกคอก " ขึ้นมา เพื่อให้เกิดการใช้งานที่ได้ผลดีต่อไป ดังนี้ คือ :
1) หลักเศรษฐศาสตร์ :
1.1) " พวกในคอก " = " Demand Side Economics "
1.2) " พวกแหกคอก " = " Supply Side Economics "
2) หลักฟิสิกส์
2.1) " พวกในคอก " = " กฎของนิวตัน "
2.2) " พวกแหกคอก " = " ทฤษฎีสัมพันธภาพของไอน์สไตน์ "
3) โทรศัพท์มือถือ :
3.1) " พวกในคอก " = " Motorola "
3.2) " พวกแหกคอก " = " Iphone "
4) ค้าปลีก :
4.1) " พวกในคอก " = " Wallmart "
4.2) " พวกแหกคอก " = " Amazon "
5) จดหมายและโทรเลข :
5.1) " พวกในคอก " = " ไปรษณีย์โทรเลข "
5.2) " พวกแหกคอก " = " Facebook "
6) พิมพ์ดีด :
6.1) " พวกในคอก " = " Olympia "
6.2) " พวกแหกคอก " = " Microsoft "
7) การลงทุน :
7.1) " พวกในคอก " = " การลงทุนแบบเน้นคุณค่า ( Value ) ตามหลักการของ Benjamin Graham " และ " การลงทุนแบบเติบโต ( Growth ) ตามหลักการของ Philip A. Fisher "
7.2) " พวกแหกคอก " = " การ Long Derivatives ในช่วงตลาดขาขึ้น และ Short Derivatives ในช่วงตลาดขาลง ตามหลักการของ George Soros และ Jim Rogers "
หมายเหตุ : โปรดติดตามการ Long และ Short Set 50 Derivatives ในระยะยาวได้ใน longtunbysak.blogspot.com และ Group Facebook