20 พฤศจิกายน 2560 -- วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย: บล.เอเอสแอล
วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย
- สภาพัฒน์ เผย GDP ไตรมาส 3/60 โต 4.3% ปรับคาดการณ์ทั้งปีโต 3.9% จากเดิมคาด 3.5-4%
สานักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ เปิดเผยตัวเลขอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย (GDP) ไตรมาส 3/60 ขยายตัว 4.3% สูงสุดในรอบ 18 เดือน และถือว่าขยายตัวเร่งขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า ปัจจัยสนับสนุนมาจากการส่งออกสินค้าและการบริโภคภาคเอกชน การใช้จ่ายภาครัฐและการลงทุนรวม ส่วนในด้านการผลิต มาจากแรงหนุนการผลิตสาขาอุตสาหกรรม ค้าส่ง-ค้าปลีก สาขาไฟฟ้า ก๊าซ โรงแรม ภัตาคาร สาขาขนส่ง และคมมนาคมขณะที่สภาพัฒน์ได้ปรับคาดการณ์ GDP ของไทยทั้งปี 60 เป็นขยายตัว 3.9% จากเดิมที่คาดไว้ในช่วง 3.5-4.0% และคาด GDP ในปี 61 จะเติบโตในช่วง 3.6-4.6% (Source : IQ สานักข่าวอินโฟเควสท์)
IMPACT (+) CPALL SCC U BH GPSC IVL PTTGC BJC M EA HMPRO KBANK ROJNA PTTEP MEGA SCB BPP
IMPACT (-) PTT CPN BAY CPF TRUE ADVANC TU BGRIM BCPG DELTA INTUCH KCE PSH GFPT BTSGIF
Source : Biznews
วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย
แนวโน้มตลาดและหุ้นเทคนิคที่น่าสนใจ
Index
ทดสอบแนวต้าน 1,720
SET INDEX การเรียงตัวแท่งเทียนปรับตัวสูงขึ้นจากวันก่อน แม้ปริมาณการซื้อขายจะอ่อนตัว ขณะที่ Slow stoc เริ่มมีการดีดตัวออกจากเขต Oversold ระหว่างวันมีโอกาสทดสอบแนวต้านที่ 1,720 หากผ่านยืน แนวรับถัดไปอยู่ที่ 1,724 / 1,730 แนวรับ 1,710 / 1,700
QH
แท่งเทียนแกว่งยืนเหนือSMA
QH ปิดตัวภาคเช้าด้วยแท่งเทียนสีเขียวและยืนเหนือSMAระยะสั้นขึ้นมา ขณะที่ Slow stoc ตัดขึ้น เริ่มดีดตัวออกจาเขต Oversold ถือเป็นสัญญาณบวก ระยะสั้น แนวรับ 2.86 / 2.70 แนวต้าน 3.02 / 3.20 ตัดขาดทุนหากราคาต่ากว่า 2.66
WHA
ปรับตัวขึ้นต่อ
WHA แท่งเทียนเรียงตัวในกรอบแนวโน้มขาขึ้นจาก ภาวะซื้อสะสม ที่มี Momentum ในการปรับตัวขึ้นต่อ ระยะสั้น แนวรับ 4.04 / 3.72 แนวต้าน 4.20 / 4.50 ตัดขาดทุนหากราคาต่ากว่า 3.70
ธวัชชัย อัศวพรไชย เลขทะเบียน 000710 นักวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน,ปัจจัยเทคนิค [email protected] 02-508-1567
คามิน เจตน์จรุงวงศ์, ปัณณวิชย์ ฤทธาสิรินันท์ (ผู้ช่วยนักวิเคราะห์)