ก.ล.ต.รายงาน 2 บิ๊ก SVR ขายหุ้น
ตั้งแต่วันแรกที่เข้าเทรดกว่า 4.1 แสนหุ้น
พบผู้บริหาร 1 ราย ขายจนเกลี้ยงพอร์ต!

.
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต.รายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของบริษัท สิวารมณ์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ SVR ซึ่งทางก.ล.ต.รายงานว่าเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้บริหารของ SVR ได้ดำเนินการจำหน่ายหุ้น SVR ตั้งแต่วันที่หุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันแรก จำนวน 2 รายดังนี้
.
โดยนาย ปรีชา เปล่งผิว ตำแหน่งกรรมการ ได้ดำเนินการทำรายการจำหน่ายหุ้น SVR เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่หุ้น SVR เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นวันแรก จำนวน 3 รายการ รวม 110,000 หุ้น ที่ราคาเฉลี่ย 2.80 บาทถึงราคา 3.20 บาท โดยภายหลังจากการทำรายการดังกล่าวส่งผลให้นาย ปรีชา มีสัดส่วนการถือหุ้น SVR จำนวน 90,000 หุ้น
.
ขณะเดียวกันทางก.ล.ต.ยังได้รายงานว่า นาย เอก งามจิรัฐิติกาล ตำแหน่งผู้บริหาร (รองกรรมการผู้จัดการ) ได้ดำเนินการจำหน่ายหุ้นของ SVR ในวันที่ 8 ก.พ.66 ด้วยเช่นกัน ซึ่งนาย เอก ได้ทำการจำหน่ายหุ้นของ SVR จำนวนทั้งสิ้น 300,000 หุ้น ที่ราคาเฉลี่ย 2.76 บาท ดังนั้นจึงทำให้นาย เอก ไม่เหลือสัดส่วนการถือหุ้นอยู่ใน SVR
.
สำหรับความเคลื่อนไหวราคาหุ้นของ SVR ตั้งแต่วันที่เข้าซื้อขายวันแรก ( 8 ก.พ.66) ราคาหุ้นเปิดเทรดที่ 3.26 บาท เพิ่มขึ้น 1.06 บาท หรือเพิ่มขึ้น 48.18% จากราคาไอพีโอที่ 2.20 บาท จากนั้นในวันที่ 9 ก.พ.66 ราคาหุ้นปิดตลาดที่ 2.38 บาท ลดลง 0.12 บาท หรือลดลง 4.80%