‘เปิดซิง’ CPF
ผลโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการส่ายหน้า ไม่ไหวจะเคลียร์ กับตัวเลขยอดขายและกำไร "ติดตัวแดงยาว"พานปวดหัว ยิ่งต้องมาให้ข้อมูลกับนักข่าวและนักลงทุนช่วงออฟเดย์ ฯ ผ่านวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ ต้องเตรียมแผนตั้งรับสู้กับไตรมาส 2 ที่ตัวเลขเห็นทรุดต่อแน่นอน
หุ้นเจ้าสัวใหญ่ "กลุ่มซีพี"ผู้ไม่เคยมาออฟเดย์เลยซักครั้ง คราวนี้ขอ "เปิดซิง" ขึ้นเวทีบ้าง CPF จองคิววันนี้ (15พ.ค.) ส่วน CPALL ออฟเดย์วันที่ 19 พ.ค. สาเหตุพอจะเดากันได้หลัง CPF ประกาศกำไรไตรมาส 1 ปี2563 ออกมาเจิดจรัสทำสถิติสูงสุดรอบ 10 ปี บวก 42 %
สมกับที่ “เจ้าสัว”ประกาศลั่น“ครัวไทยไปครัวโลก” พอเจอวิกฤติต้องล็อกดาวน์ ทำงานจากที่บ้านทั่วโลก เข้าทาง CPF ยอดขายอาหารสดและอาหารแช่แข็งขายดิบขายดี เพราะทุกคนเข้าโหมดเชฟประจำบ้านตามโซเชียลกันคึกคัก
ปกติธรรมดามีเสียงล่ำลือหนาหูอยู่แล้วว่า ผู้บริหารกลุ่มซีพีมี KPI ราคาหุ้นอยู่ในแผนงานด้วย ทำให้เมื่อราคาหุ้นขึ้นไม่ห่วง แต่ลงต้องมีคำตอบ รอบนี้แว่วๆ มาแล้วว่าทั้ง 2 บริษัท น่าจะมาพร้อมข้อมูลที่จุด“ความหวัง”ให้ราคาหุ้นช่วงที่เหลือของปี แต่จะเด็ดแค่ไหนวัดได้จากราคาหุ้นหลังจากนี้
ขอบคุณที่มาเนื้อหาข้อมูลจาก