ห้องเม่าปีกเหล็ก

กลุ่มธนาคาร :

โดย ใจอยู่ที่กระบี่
เผยแพร่ :
299 views

กลุ่มธนาคาร : สินเชื่อเดือน ส.ค.2565 เป็นบวกต่อเนื่อง

 

สินเชื่อของธนาคาร 7 แห่งภายใต้การวิเคราะห์ของเรายังคงเติบโตเล็กน้อยในเดือน ส.ค.2565 หนุนจาก BBL และธนาคารขนาดเล็ก (TISCO และ KKP)

 

เงินฝากเพิ่มขึ้นเช่นกัน แต่อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสินเชื่อ ส่งผลให้อัตราส่วน LDR เดือน ส.ค. 2565 เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

 

เรามองว่าชุดข้อมูลเดือน ส.ค. เป็นสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีสำหรับกลุ่มธนาคาร เราคงมุมมองเชิงบวกต่อกลุ่ม โดยเลือก SCB และ BBL เป็นหุ้นเด่น

มุมมอง KS

 

เรามองว่าตัวเลขการเติบโตของสินเชื่อเดือน ส.ค.เป็นสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีของกลุ่มธนาคาร เนื่องจากเราเห็นการเติบโตของสินเชื่อหลัก ๆ เช่น สินเชื่อธุรกิจที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น และสินเชื่อ HP รถยนต์ รวมถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งสะท้อนถึงการบริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น เราคาดว่าสินเชื่อจะยังคงเติบโตต่อเนื่องในเดือนต่อ ๆ ไป

 


ใจอยู่ที่กระบี่