ดัชนี Dow Jones S&P 500 เปิดตลาด ร่วงต่อ ขาลงรอบใหญ่ หลุดทุกแนวรับ
ผมโพส Confirm ว่าดัชนี Dow Jones และ S&P 500 มาถึงสัปดาห์ที่ 5 กับอีก 1 วันแล้ว ผมจะโพสบ่อยว่ามันเป็นขาลงรอบใหญ่ นั่นเท่ากับว่า ผม Confirm ว่าตลาดลงทุนทั่วโลกเข้าสู่ขาลง ตั้งแต่ 5 สัปดาห์กว่า ที่ผ่านมา แม้จะมีแรงกลับเข้ามาช้อนในแนวรับทางเทคนิค แต่ก็เป็นการพุ่ง เพื่อลงต่อ
เปิดตลาดมา ชั่วโมงกว่าๆ ไม่รู้ว่าปิดตลาดตอนตีสี่ จะจบที่เท่าไหร่ หากมีแรงช้อนก่อนปิดตลาด ฝรั่งช้อนหนีตาย หวังให้ตลาดกลับมาเป็นขาขึ้น มันจบแล้ว ไม่สามารถไปทดสอบ จุด All Time High ที่ทำไว้ได้ กอรป กับก่อนหน้าที่หลุดแนวรับทางเทคนิค เกิดภาพ Technical Rebound ขึ้นไปเฉลี่ย 50% ของ All Time High ทั้ง 2 ครั้ง เรียกว่าไม่ธรรมดา จริงๆ ฝรั่ง มันช้อนรัวๆ หวังให้ดีดกลับขึ้นแรงๆ
ใครที่บอกว่าดัชนี Dow Jones และ S&P 500 ยังไม่ใช่ขาลง หรือจะขึ้นในปีหน้า ต้องคิดใหม่ หรือไม่ก็กลับหน้าจอดูกราฟ ช่วยได้ครับ
ส่วนราคาน้ำมันดิบ WTI CRUDE OIL ไม่ได้พุ่ง ไม่ได้ร่วง Sideway ช้อนหุ้นกลุ่มพลังงาน ขณะ ราคาน้ำมันดับ WTI CRUDE OIL ต่ำกว่า 60 ดอลลาร์ ผลประกบการที่จะประกาศออกมา จะฉุดให้หุ้น กลุ่มพลังงานร่วง เข้าสู้โหมด ขาลอง 100% สักที
ขณะที่ Dollar Index ราคาปัจจุบัน ยืนอยู่ที่ 97.055 ดอลลาร์ แม้จะยังทะลุแนวต้านทางเทคนิคระยะสั้น แต่ปี 2019 Dollar Index จะขึ้นไปทดสอบที่ High 101.671 ดอลลาร์ ได้ไม่ยากเย็นครับ
การที่มันเกิด Technical Rebound ขึ้นไปเฉลี่ย 50% ของ All Time High อีกทั้งสัญญาณทางเทคนิค Confirm ขณะที่ทำ All Time High แล้วว่า มันจอบรอบการขึ้น 9 - 10 ปีแล้ว ก็ลงก็ลง 2 -3 ปี ใครที่มองว่าตลาดหุ้นอเมริกาจะเป็นขาลง ปี 2020 ก็วิเคราะห์ไม่ผิด ช้าไป 2 ปี ถึงตอนนั้น ก็อยู่บริเวณของจุด Bottom แต่ยังไม่เกิดภาพการ Divergence เปลี่ยนเป็น Uptrend ใหญ่
ปิดตลาดคืนนี้ ดัชนี Dow Jones , S&P 500 มันจะปิดบวก หรือ ลบ ไม่สำคัญเท่ากับว่า มันได้สร้างจุด All Time High แล้วเกิดภาพ Technical Rebound ขึ้นไปเฉลี่ย 50% ของ All Time High ถึง 2 ครั้ง บ่งบอกว่าเงินหนามากๆ และวันนี้ มันก็ทำ New Low หลุดแนวรับทางเทคนิคสำคัญครับ
Dow Jones กราฟ DAY
Dow Jones กราฟ Week
S&P กราฟ Day
S&P กราฟ Week
ราคาน้ำม้นดิบ WTI CRUDE OIL
Dollar Index กราฟ Week
ขอบคุณครับ