ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดร่วง 15.00 จุด รับแรงกดดันจาก ตปท.เป็นหลัก สัปดาห์หน้าลุ้นเกิดเทคนิคเคิลรีบาวด์
นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลง เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามา ขณะเดียวกันเจอแรงกดดันจากต่างประเทศก ทั้งการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ยังไม่ได้ข้อสรุป และปัญหางบประมาณของอิตาลี รวมไปถึงกังวลการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ และข้อพิพาทระหว่างสหรัฐฯกับซาอุดิอาระเบียด้วย
สำหรับบ้านเรา ผลประกอบการของกลุ่มแบงก์งวดไตรมาส 3/61 ก็ออกมาตามที่คาดไว้ ไม่มี Surprise ในทางบวกให้กับตลาดฯ จึงทำให้ยังมีแรงขายหุ้นบิ๊กแคปออกมา คาดว่าคงจะเป็นแรงขายของนักลงทุนต่างชาติ ทำให้ภาพ Fund Flow ยังไหลออกต่อเนื่อง
แนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า นายวีระวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากดัชนีฯสามารถยืนเหนือระดับ 1,665 จุดได้ก็ทำให้ยังมีโอกาสที่จะเกิดเทคนิคเคิลรีบาวด์ พร้อมให้แนวรับ 1,665-1,640 จุด ส่วนแนวต้าน 1,680-1,700 จุด
ทั้งนี้ สัปดาห์หน้าให้ติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในกลุ่ม Real Sector และการประกาศตัวเลขอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) ของสหรัฐในงวดไตรมาส 3/61 รวมถึงการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ด้วย
สำนักข่าวอินโฟเควสท์