ห้องเม่าปีกเหล็ก

ข่าว Hot วันอังคาร

โดย looking
เผยแพร่ :
64 views

ตลท.เล็งถอดหุ้น"ฟรีโฟลท-วอลุ่มต่ำ-ติดแคชบาลานซ์"พ้นดัชนี ใช้ธ.ค.นี้

 

ตลท. ประกาศเปิดรับฟังความเห็น ปรับปรุงการคำนวณดัชนีหุ้นไทย เล็งถอดหุ้นที่ฟรีโฟลทต่ำ- มูลค่าซื้อขายต่ำ และหุ้นที่ติดมาตรการกำกับการซื้อขาย(แคชบาลานซ์)ทุกระดับ ออกจากการคำนวณดัชนี เพื่อลดความผันผวนของตลาด และสะท้อนภาพที่แท้จริง หวังนำมาใช้อย่างเป็นทางการในเดือน ธ.ค.นี้

*** ตลท. เปิดเฮียริ่งปรับปรุงดัชนีฯ ตั้งแต่ 20 ก.ย.-1 ต.ค.64

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศเปิดรับฟังความคิดเห็น (เฮียริ่ง) จากผู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการปรับปรุงดัชนีของตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยสามารถให้ความเห็นหรือข้อเสนอแนะเพิ่มเติมต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.ถึงวันที่ 1 ต.ค.64

โดยในปัจจุบันเกณฑ์การคัดเลือกดัชนีของ SET Index Series ที่เป็น Tradable & Thematic Index ทั้งหมดจะมีเกณฑ์การคัดเลือกที่ประกอบด้วยทั้งเกณฑ์ด้านปริมาณ (Quantitative) ได้แก่ Market Capitalization, ValueTrade , Turnover ratio , Free Float เป็นต้น และเกณฑ์เชิงคุณภาพ (Quantitative) เช่น ไม่เข้าข่ายถูกเพิกถอน ไม่ถูกสั่งพักการซื้อขาย หรือมีปัญหาด้านงบการเงิน เป็นต้น

อ่านต่อที่นี้ : https://www.efinancethai.com/hotnews/hotnewsmain.aspx?release=y&name=QTN6bU1XUXJBTjBCOXBlUlRHSU14QT09

สำนักข่าวอินโฟเควสท์


looking