ห้องเม่าปีกเหล็ก

JASIF มูลค่าไม่ได้ถูก

โดย Blue Sea
เผยแพร่ :
63 views

JASIF : มูลค่าไม่ถูกมากแม้มีการเทขายช่วงที่ผ่านมา

✅หลังมีการเทขายหุ้น 10.2% JASIF ชี้แจงต่อ ตลท. ว่าความสามารถในการจ่ายเงินปันผลยังอยู่ระดับเดิมเพื่อบรรเทาความกังวลจากการเทขายหุ้น
✅เราคิดว่าคาดการณ์ของตลาดจากดีลควบรวมกิจการระหว่าง ADVANC และ TTTBB อาจทำให้ตลาดกังวลประเด็นการต่อสัญญาใหม่ในปี 2575
✅คงคำแนะนำ “ถือ” แต่ลดราคาเป้าหมายลงเป็น 8.85 บาท ความกังวลของตลาดต่อ DPU ที่ลดลงและการต่อสัญญาใหม่สะท้อนในราคาหุ้นเร็วกว่าที่เราคาดไว้

มุมมอง KS
✍คงคำแนะนำ “ถือ” JASIF ด้วยราคาเป้าหมายใหม่สิ้นปี 2566 ที่ 8.85 บาท เราชอบกระแสเงินสดที่มีเสถียรภาพและอัตราตอบแทนเงินปันผลระดับสูงในระยะใกล้ของ JASIF ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันให้กับนักลงทุนในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนมากขึ้น อย่างไรก็ดี เราแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนการลงทุนจาก JASIF ไปยัง DIF จากสัญญาเช่าและเสถียรภาพของเงินปันผลที่สูงกว่า

 

May be an image of 1 person and text


Blue Sea