TU: สถานการณ์เอื้อประโยชน์ต่อผู้ส่งออกปรับประมาณการกำไรสุทธิ 64-66 เพิ่มขึ้น 3-10% ด้วยสมมุติฐาน FX 32.75 บาทต่อดอลลาร์ฯ คาดว่าจะเกิดผลกระทบที่จำกัดจากราคาอลูมิเนียมที่ปรับตัวสูงขึ้น
คาดกำไรสุทธิ 3Q64 ในเชิง YoY เพิ่มขึ้น แต่ในแง่ของ QoQ ลดลง ซึ่งเป็นผลจากกำลังการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงที่ยังไม่กลับมาเต็มที่ เนื่องจากผลกระทบของโควิด
มุมมอง KSTU เป็นหนึ่งในผู้ส่งออกอาหารสัตว์และอาหารแปรรูปรายใหญ่ที่สุดในไทย คาดว่าจะได้ผลประโยชน์จากการที่เงินบาทอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลดอลลาร์ โดย TU มีสัดส่วนรายได้ในเงินสกุลดอลลาร์ที่ 60% เราได้ปรับคาดการณ์กำไรสุทธิขึ้น 3%/7%/10% หรือคิดเป็นจำนวน 8.1พันลบ./7.7พันลบ./8.4พันลบ. ตามลำดับ
คงคำแนะนำ “ซื้อ” ด้วยราคาเป้าหมายที่ปรับขึ้นเป็น 26.90 บาท ตลาดโลกเปิดประเทศเพื่อรองรับอุปสงค์การส่งออก ค่าเงินบาทอ่อนตัวเป็นประโยชน์ต่อผู้ส่งออก