ห้องเม่าปีกเหล็ก

ข่าว Hot วันพุธ

โดย looking
เผยแพร่ :
63 views

ครม.ไฟเขียว 3 แพ็คเกจฟื้นท่องเที่ยว-กูรูมองอานิสงส์น้อย

 

"ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี" ไฟเขียวโครงการกระตุ้นท่องเที่ยว วงเงินรวม 2.24 หมื่นลบ. เริ่ม ก.ค.-ต.ค.นี้ แบ่ง 3 แพ็คเกจ "กำลังใจ-เราไปเที่ยวกัน-เที่ยวปันสุข" ลดค่าเดินทาง - ค่าโรงแรม 40% แจกเงิน 600 บาท ฟากโบรกฯชี้ ERW-CENTEL-AAV เป็นหุ้นได้ประโยชน์ แต่ผิดหวังไม่แนะเก็งกำไร เหตุวงเงินต่ำหนุนหุ้นท่องเที่ยวได้น้อย หากเทียบกับรายได้ภาคท่องเที่ยวที่ 3 ล้านลบ. แนะรอเปิดประเทศ ขณะที่ MINT ขานรับ ลั่นเตรียมเปิดบริการโรงแรมเต็มสูบ

*** ครม.ไฟเขียว 3 แพ็คเกจท่องเที่ยว 2.24 หมื่นลบ.

นางสาวไตรสุลี ไตรสรณะ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 16 มิ.ย.63 ว่าที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบ โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยววงเงินรวม 22,400 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย 3 โครงการ ดังนี้

1.โครงการกำลังใจ รัฐบาลจะสนับสนุนค่าเดินทางสำหรับอาสาสมัคร สาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล รวม 1.2 ล้านคน ให้เดินทางโดยการใช้บริการกับบริษัทนำเที่ยว ซึ่งรัฐบาลจะสนับสนุนงบประมาณเดินทางไม่เกินคนละ 2,000 บาท สำหรับการเดินทางที่ไม่น้อยกว่า 2 วัน 1 คืน วงเงินงบประมาณรวม 2,400 ล้านบาท

อ่านต่อที่นี้ : http://efinancethai.com/hotnews/hotnewsmain.aspx?release=y&name=K2lxMW9qNVBCSTRCOXBlUlRHSU14QT09

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


looking