ห้องเม่าปีกเหล็ก

ไบเดน นิวส์

โดย โจ๊กเกอร์
เผยแพร่ :
159 views

🔥 สำนักข่าว ไบเดน นิวส์ "นึกถึงหุ้น นึกถึงเรา" ฉบับวันที่ 29 พฤษภาคม 2566

 

-----------

UAC ทุ่ม 200 ล้าน รุกลงทุน ”โรงงานผลิต RDF3” ในอินโดนีเซีย

UAC เสิร์ฟข่าวดี บอร์ดไฟเขียวลงทุนโครงการโรงงานผลิต RDF3 ในประเทศอินโดนีเซีย มูลค่าโครงการประมาณ 200 ลบ. ผ่านบริษัทร่วมทุน “PT CAHAYA YASA CIPTA (CYC)” เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการใช้เชื้อเพลิง RDF3 สอดรับนโยบายการลงทุนด้านการต่อยอดทางธุรกิจในการดำเนินธุรกิจแบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)ระยะยาว

-----------

A5 ส่งซิก Q2 โตต่อเนื่อง!

A5 ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานไตรมาส 2/66 โตต่อเนื่อง หลังผลงาน Q1/66 กำไรทำสถิตินิวไฮ อยู่ที่ 86.79  ลบ. โตทะยานเฉียด 66% YoY รับรู้รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์รวม 337.01 ลบ. เติบโต 5.41% YoY จากผลตอบรับที่ดีของโครงการใหม่ CINQ ROYAL Krungthep Kreetha ( แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา ) พร้อมประกาศเดินหน้าก่อสร้างบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ย่านราชพฤกษ์ เตรียมเปิดตัวปลายปี 2566 นี้ ภายใต้แบรนด์ “วนา”

-----------

AQUA เตรียมดัน “บมจ.ไทยพาร์เซิล” เข้าตลาด

AQUA ปรับตัวเป็นเจ้าโปรเจคหรือเปลี่ยนเข้าสู่ Investment Company อย่างเต็มตัว ลุยลงทุนในธุรกิจ Warehouse ธุรกิจกลุ่มพลังงาน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าพื้นที่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ธุรกิจ Fintech และธุรกิจกลุ่ม Logistic ที่ได้เข้าไปลงทุนใน บมจ. ไทยพาร์เซิล ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมตัวยื่นขอเข้าจดทะเบียนในตลาดฯ ภายในมิ.ย. ปีนี้ และล่าสุดประกาศเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 ผ่าน TrueMoney Wallet ซึ่งได้จัดระดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ไว้ที่ระดับ BB+ เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 24 - 29 พ.ค. 66 เท่านั้น ชูผลตอบแทนที่คุ้มค่าถึง 6% ต่อปี และมีหลักประกัน 120%

-----------

GGC ครึ่งปีแรก “เมทิลเอสเทอร์” ฟื้นตัว

GGC ประเมินธุรกิจเมทิลเอสเทอร์ครึ่งปีแรก 2566 ฟื้นตัว จากที่ภาครัฐปรับเพิ่มสัดส่วนผสมน้ำมันไบโอดีเซลเป็น B7 รองรับภาคการท่องเที่ยวฟื้นตัวจาก COVID-19 คลี่คลาย พร้อมแจ้งงบไตรมาส 1/2566 โชว์รายได้จากการขายรวมทั้งหมด 4,662 ลบ. พร้อมเร่งเดินหน้า กลยุทธ์ “The New Chapter of GGC to be the Sustainable Growth Business” เสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจปัจจุบัน และสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ สู่การเติบโตที่มั่นคงและยั่งยืน

-----------

WHA รับอานิสงส์ต่างชาติย้ายฐานผลิต

WHA ระบุ ความสำเร็จการเป็นผู้นำใน 4 กลุ่มธุรกิจ ทั้งโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและพลังงาน ตลอดจนดิจิทัล โซลูชัน ทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม สะท้อนถึงภาพรวมการเติบโตไตรมาส 1/2566 มีรายได้รวมและส่วนแบ่งกำไร 2,440.7 ลบ. และกำไรสุทธิ 522.7 ลบ. แบ่งเป็นรายได้รวมและส่วนแบ่งกำไรปกติ 2,420.1 ลบ. และกำไรปกติ 505.0 ลบ. รับอานิสงส์การย้ายฐานการผลิตของจีน-ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ หนุนดีมานด์ของโครงการ Built-to-Suit และโรงงาน/คลังสินค้าสำเร็จรูป รวมทั้งพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรมให้เพิ่มสูง

-----------


โจ๊กเกอร์