ว่าตามหมอดูปจต.มาหลายวัน เรื่องตลาดไม่น่ามีอะไรน่าตกใจสักนิด
เมื่อบ่ายปะหน้า มันยังยัน ไม่มีอะไรน่ากลัว ในระยะสั้นเป็นอย่างน้อย
1650 ยังเอาอยู่ เผื่อหลุดไว้ที่1640 ไว้ยันชั้นแรก .. ใช่หรือไม่ๆมีใครกล้ารับรองครับ
ส่วนตัววันนี้เข้าเก็บซื้อ2ตัว และ ช้อตอีก1 .. ตัวหลังให้ผลไว ราคาปิดน่าปลื้มมาก และ1ใน2buyไม่เลวเลย
ปิดตลาดวันนี้ ปอดค่อยยังชั่ว ดีกว่าเมื่อตอนสายมาก
ทำการบ้านไว้6ตัว เป็นlong4 short2 .. พรุ่งนี้เช้าค่อยคัดเลือกเหลือ4ตัว
ถ้าวันพรุ่ง ตลาดร่วงลงลงตํ่ากว่า 1667-1660 หลายกูรูเขาว่าให้cutloss .. ใครใคร่ทำก็ทำ เป็นสิทธิเป็นวิจารณญาณเฉพาะตน ส่วนกระผมคงไม่ทำครับ
นํ้ามัน ผิดคาด ราคายังขึ้นต่อ
ยินดีกับอิหร่านขยันขายนม. ขายได้มากขึ้นสมกับความเพียร สมกับความไม่กลัวอังกฤษ-สหรัฐที่กระหือจ้องเล่นงาน รู้ทั้งรู้อิหร่านขายดี ขายให้ใคร แต่ไม่มีปัญญาหาเรื่องยึดเรือขนส่งอีก เคยทำแล้วกว่าเดือนก่อน แต่ท้ายสุดต้องยอมปล่อย .. นี่ไม่ใช่ยุคของ หมาป่ากับลูกแกะ แล้วครับ
คนเดือดร้อนสุดวันนี้คือสหรัฐ จำใจจำยอม ลดผลิตนม.ลงตลอดร่วมสัปดาห์ นัยว่าเพี่อพยุงราคา ก่อนที่กิจการนม.ในสหรัฐจะยื่นขอฟื้นฟู/ขอล้มละลายทะลุ 600รายในช่วงเวลาแค่ไม่ถึง4ปี
คนที่ถืออำนาจ แต่ปากกล้า ก้าวร้าวส่คนอื่น มักเป็นคนขี้ขลาดลึกๆอยู่ภายใน ใข่หรือไม่ครับ คุณTrump?ที่รัก
จีน ยอมถอยพิจารณาขึ้นภาษีนำเข้าจากสหรัฐอีก 5% เฉพาะรายการสินค้าต่างๆทีประกาศแล้ว
(แต่ในคำประกาศของจีน ยกเว้น/ชะลอพิจารณาขึ้นภาษี ไม่ยักมีรายการสินค้าเกษตรและถั่วเหลือง อันเป็นกล่องดวงใจของTrump ร่วมอยู่ด้วย! )
ความหวังตลาดหุ้นโลก ระยะสั้น ของพวกเขา(ไม่ใช่ของผม) ฝากไว้ที่
EU จะออกมาตรการผ่อนคายทางการเงิน และหวังFEDจะลดดอกอีกก่อนสิ้นเดือน
ผม คนเดียวรึเปล่า หวังให้ กนง.ลดดอกอีกครั้งก่อนสิ้นเดือน และ อีกครั้งอย่างช่าใน พ.ย.นี้ .. ช้ากว่านี้ ลดน้อยกว่านี้ หมอดูมันว่าประเทศไทยคงดูไม่จืด ..
หาไม่ ปีหน้าอาจจะเกิดเหตุ เป็นรองแค่ต้มยำกุ้ง? .. วาระที่ว่าถ้ามาจริง(ไม่อยากให้เกิด) > ชาวโลกเขาจะเรียกขนานว่าอะไร .. นํ้าพริกปลาทู หรือจะ Mornthong Crisis?
นํ้าลดมดกินปลา .. กระเบื้องน้อยเฟื่องฟูลอย นํ้าเต้าน้อยพลอยถอยจม
นกกะปูดตาแดง นํ้าแห้งก็ตาย >