ห้องเม่าปีกเหล็ก

แอคชั่นใหญ่ INTUCH?

โดย Durant
เผยแพร่ :
69 views

แอคชั่นใหญ่  INTUCH?

หุ้นหลักที่มี ผลผลักดันดัชนี ช่วงนี้กลายเป็นกลุ่ม GULF- INTUCH ADVANC ราคาหุ้นมาแนวเดียวกัน ขึ้น ก็ขึ้นพร้อมกันพอจะ ลง ก็ยังพร้อมใจกันลง แต่ที่ชัดเจนคือ “หุ้นใหญ่” ที่มี“แรงเก็งกำไร”ตามข่าวตามรอบมากที่สุดในช่วงนี้ไปแล้ว

ด้วยปมธุรกิจดาวเทียมเจ้าปัญหาที่ยังต้องเจอจุด “วัดใจ”กันเป็นระยะ แต่ละรอบทำเอาราคาหุ้นเหวี่ยงไปมา

ยิ่งกรณีล่าสุดที่รัฐเปิดทางให้ INTUCH เข้าไปถือหุ้น THCOM ได้ไม่ต่ำกว่า 51 % ปรากฎยังไม่มีสัญญาณใดๆ ที่ชัดเจนจากบอร์ดเข้าไปเพิ่มถือหุ้น

ลองชั่งใจดูว่าถ้าถือหุ้นเพิ่มต้องผ่านบอร์ด ที่มี 2 กลุ่ม  กัลฟ์ และ สิงเทล ต้องเห็นพ้องประโยชน์ร่วมกัน แหล่งเงินทุนจากไหน  และยังสภาพคล่องในตลาดหุ้นที่จะหายไปอีกคุ้มหรือไม่

ถ้าอยู่เฉยๆ ไม่เคลื่อนไหว ไม่ทำอะไร ถือเท่าไรก็แค่นั้น บริบทไม่เปลี่ยนแปลงไม่จากเดิม เพราะฐานะทางบริษัทกลายเป็นสัญชาติไทยอยู่แล้ว  สามารถเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐเพื่อมาบริหารงานได้   

ยกเว้นจะมี “ดีลพิเศษ”  ดึงดูดทุนใหญ่ 2 กลุ่มใน INTUCH แบบนี้ถึงจะได้เห็นขยับแอคชั่น

 


Durant