ห้องเม่าปีกเหล็ก

เหตุผลที่ตลาดหุ้นไทยจะไป 5,000 จุด!

โดย ศักดิ์
เผยแพร่ :
78 views

ก่อนอื่นผู้โพสต์ขอเปรียบเทียบ Rating ของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาตาม Poll หรือสํานักวิจัยหลักในสหรัฐอเมริกา ดังนี้ คือ :

1) ประธานาธิบดี Abraham Lincoln อยู่ในอันดับ 1 ในบรรดาประธานาธิบดีสหรัฐอมริกาทั้งสิ้น 45 คน ซึ่ง หมายความว่า " เป็นประธานาธิบดีที่ดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา " ทั้งในอดีตและปัจจุบัน

2) ประธานาธิบดี Donald Trump  อยู่ในอันดับ 44 ในบรรดาประธานาธิบดีสหรัฐอมริกาทั้งสิ้น 45 คน ซึ่งหมายความว่า " เป็นประธานาธิบดียอดแย่เกือบที่สุดของสหรัฐอเมริกา หรือจะถือว่าเป็นประธานาธิบดีอันดับรองบ๊วยของประธานาธิบดีสหรัฐอมริกาทั้ง 45 คน ก็ได้ "

จากการไปปราศรัยที่องค์การสหประชาชาติเมื่อ 2 ปีก่อนคือ ปี พ.ศ 2560 ประธานาธิบดี Donald Trump กล่าวว่า " ตัวเองเป็นและจะเป็นประธานาธิบดีที่ดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา "

ถ้าคํากล่าวดังกล่าวข้างต้นเป็นจริง ประธานาธิบดี Donald Trump จะต้องทําให้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาโตได้ดี โดยโตไม่ตํ่ากว่า 3.0% ต่อ ปี อัตราการว่างงานของชาวอเมริกันไม่เกินกว่า 4.0% และดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นไปได้ที่ระดับ 50,000 จุด ในวันอังคารแรกของเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ 2563 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งต่อไป

และ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง โอกาสที่ Set Index จะปรับตัวขึ้นไปได้ที่ระดับ 5,000 จุดในวันอังคารแรกของเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ 2563 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งต่อไป ตามดาวโจนส์ไปก็พอจะมีอยู่ น่ะ คร๊าบ พี่น้อง!

หมายเหตุ : 1) ที่มาจาก ( www.bloomberg.com ) และ ( www.set.or.th )

                 2) Poll หรือสํานักวิจัยหลักดังกล่าข้างต้นเคยออกผลวิจัยผิดมาแล้วในตอนที่ให้ Hillary Clinton นํา Donald Trump ถึง 85% ต่อ 15% ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาครั้งที่แล้ว

                 3) โปรดติดตามรายละเอียดการลงทุนใน Set 50 Index Futures ในระยะยาวได้ใน longtunbysak.blogspot.com     

 

 


ศักดิ์