ห้องเม่าปีกเหล็ก

" ไร้กระบวนท่า " VS " มีกระบวนท่า "

โดย ศักดิ์
เผยแพร่ :
65 views

คําว่า " ร้กระบวนท่า " นั้นผู้โพสต์หมายถึงกลยุทธหรือวิธีการที่ไม่มีอยู่ในหลักสูตรการเรียนการสอนหรือตําราเรียนเล่มใดๆหรือในสถาบันการศึกษาใดๆในโลกนี้ทั้งนั้น แต่เมื่อนํามาใช้แล้ว กลับประสบผลสําเร็จได้อย่างไม่น่าเชื่อ! เช่นกรณีที่ประธานาธิบดี Ronald Reagan ใช้ " นุ่มนวล และสุภาพ " ปราบสหภาพโซเวียตในอดีต และกรณีที่ประธานาธิบดี Donald Trump ที่กําลังใช้ " เอะอะ โผงผาง ไม่อยู่กับร่องกับรอย " จัดการกับจีนในปัจจุบัน เป็นต้น

และ ตัวอย่างของ " ไร้กระบวนท่า " VS " มีกระบวนท่า " ดังนี้ คือ :

1) ตัวอย่างที่ 1 :

1.1) " ไร้กระบวนท่า " คือ Donald Trump

1.2) " มีกระบวนท่า " คือ Xi Jinping

ผล : Donald Trump น่าจะทําให้สหรัฐอเมริกาชนะสงครามการค้าและสงครามการเงินกับจีน

2) ตัวอย่างที่ 2 :

2.1) " ไร้กระบวนท่า " คือ นายกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

2.2) " มีกระบวนท่า "  คือ อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร 

ผล : นายกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา น่าจะได้รับเลือกให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีหลังจากการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ 2562 

3) ตัวอย่างที่ 3 :

3.1) " ไร้กระบวนท่า " คือ Ray Dalio และ " ให้ทําการขายชอร์ตหุ้นขาลง ในช่วงฟองสบู่โลกแตกใน ปี พ.ศ 2564 "

3.2) " มีกระบวนท่า " คือ นักวิเคราะห์ทั่วไป และ " ให้ถือหุ้นกินปันผลไปเรื่อยๆตลอดชีวิต โดยไม่ต้องทําอะไร เพราะหุ้นที่ถือเป็นหุ้นบลูชิพและหุ้นพื้นฐานอยู่แล้ว  "

ผล : ฟองสบู่โลกแตกในปี พ.ศ 2564

4) ตัวอย่างที่ 4 :

4.1) " ไร้กระบวนท่า " คือ  ผู้โพสต์ชื่อ " ศักดิ์ " ที่บอกว่า " ลงทุนในสิ่งที่ตัวเองรู้ดีที่สุด ซึ่งจะทําให้การคาดการณ์แนวโน้มของธุรกิจได้อย่างถูกต้องและแม่นยํา "

4.2) " มีกระบวนท่า " คือ นักวิเคราะห์ทั่วไป ที่บอกว่า " ลงทุนในหุ้นที่ P/E Ratio ตํ่าๆ P/B Ratio ตํ่าๆ และ Dividend Yield สูงๆ ตามหลักวิชาการที่ทั่วทั้งโลกยอมรับกันว่าถูกต้องแล้ว  "

ผล :  ผลตอบแทนของดัชนีและราคาที่กําหนดโดย " ศักดิ์ "  น่าจะได้มากกว่า 11.30% ต่อ ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ 2561 - 2590 อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นข้างต้นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสต์เอง และไม่สามารถรับประกันความถูกต้องได้

หมายเหตุ : 1) ตอนนี้จีนกําลังระดมผู้เชี่ยวชาญ " ตําราพิชัยสงครามซุนหวู่ "   หลายร้อยคนเพื่อค้นหาจุดอ่อนและหาทางตอบโต้ Donald Trump แต่ก็ยังไม่สําเร็จ เพราะบุคลิก " เอะอะ โผงผาง ไม่อยู่กับร่องกับรอย " ของ Donald Trump และตอนนี้ อดีตนายกทักษิณฯ ก็กําลังปวดหัวเรื่อง " เลือดไหลไม่หยุด " เพราะการหลั่งไหลย้ายพรรคการเมืองของอดีต ส.ส ที่เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ อนึ่ง อาวุธที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุด หรือไม้ตาย หรือ " ไร้กระบวนท่า " ที่นายกพลเอกประยุทธ์ฯ งัดออกมาใช้คือ " ส.ว.  250 เสียง " และ " บัตรคนจน "

อนึ่ง ถ้าพรรคพลังประชารัฐได้ ส.ส. 126 เสียง ในการเลือตั้งทั่วไปในวันที่  24 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ 2562 แล้วเอาไปรวมกับ  ส.ว. อีก 250 เสียง รวมเป็น 376 เสียง ก็สามารถจัดตั้งรัฐบาลโดยหนุนนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปได้เพราะเสียงถึงครึ่งหนึ่งของส.ส. + ส.ว = ( 500 + 250 ) /2 = 750 /2 = 375 เสียง

                2) โปรดติดตามรายละเอียดการลงทุนใน สภาวะตลาดกระทิง ( จากปัจจัยขับเคลื่อนและผลักดันโดยประธานาธิบดี Donald Trump ), ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขาขึ้นรอบใหญ่ ( จากปัจจัยขับเคลื่อนและผลักดันโดยนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ) และ สภาวะตลาดหมี ( จากปัจจัยขับเคลื่อนและผลักดันโดยวัฏจักรเศรษฐกิจขาลงรอบใหญ่วิเคราะห์โดย Ray Dalio  ใน longtunbysak.blogspot.com 

 

 

 

 


ศักดิ์