ห้องเม่าปีกเหล็ก

มาอัพเดทตลาดภาคบ่ายกันหน่อยครับ

โดย ทองม้วน
เผยแพร่ :
64 views

 บล.โกลเบล็ก : รายงานภาวะตลาดหุ้นรายวัน (บ่าย) 15/03/61

 

สรุปภาวะตลาดภาคเช้า
  ภาวะตลาดฯภาคเช้าปรับตัวขึ้นก่อนจะอ่อนตัวลงมาผันผวนในกรอบแคบ ท่ามกลางความกังวลต่อสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนโดยเป็นการสลับกลุ่มที่หนุนและกดดัน คือ HELTH PETRO หนุน (จากที่กดดันก่อนหน้า) ส่วน ICT COMM กลับมากดดัน มูลค่าซื้อขายอยู่ที่ 2.98 หมื่นล้านบาท

แนวโน้มภาคบ่ายตามค่าสัญญาณทางเทคนิค
  ดัชนี SET พยายามปรับขึ้น แต่ถูกแรงขายกดลงมา ทำให้ MACD กับ RSI ในกราฟระยะสั้นชะลอตัวและเริ่มชี้ลง เป็นสัญญาณลบต่อทิศทางในภาคบ่ายและวันพรุ่งนี้ จึงคงคำแนะนำให้เล่นรอบแบบปรับขึ้นทยอยขายออก แล้วรับกลับเมื่อตลาดปรับลง
  แนวรับ 1,803 จุด / แนวต้าน 1,820 จุด

Technical Insight

 

UV ซื้อเก็งกำไร
  ราคาปิด 9.90 บาท
  แนวรับ 9.70 บาท / แนวต้าน 10.60 บาท / Cut loss 9.35 บาท
  ราคาเริ่มสร้างฐานเหนือเส้น EMA ทุกเส้นอีกครั้ง สอดคล้องกับรูปแบบแท่งเทียนที่ยดจุดต่ำขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งค่าสัญญาณ RSI ชี้ขึ้นทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อได้

COM7 ซื้อเก็งกำไร
  ราคาปิด 19.40 บาท
  แนวรับ 19.00 บาท / แนวต้าน 20.00 บาท / Cut loss 18.70 บาท
  กราฟยังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นและพยายามทดสอบจุดสูงสุดเดิมก่อนหน้าโดยได้รับแรงหนุนจากค่าสัญญาณ RSI ที่ชี้ขึ้นทำให้มีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อได้

ข่าวสำคัญช่วงเช้า

GTB ตั้งเป้ารายได้รวมปี 61 โต 8-10% Backlog หนุน-เดินหน้าเจาะตลาดเครื่องกำเนิดไอน้ำฯ ในตปท.
PTT ลุยขยายนอนออยล์เต็มสูบ เปิดสาขา "ก๋วยเตี๋ยวเรือใจดี" เพิ่มในปั๊มน้ำมันพร้อมวางเป้าเปิดอีก 10 สาขาปีนี้
DRT คงเป้ายอดขายปี 61 โตไม่ต่ำกว่า 5% จากปีก่อน ขยายช่องทางขายสินค้าผ่านโมเดิร์นเทรด ,ดีมานด์วัสดุก่อสร้างฟื้นตัว
TNR เตรียมแถลงซื้อตราสินค้าสิทธิ์ PLAYBOY สำหรับถุงยางอนามัยทั่วโลกวันที่ 20 มี.ค.นี้
SPALI ขายพรีเซล 2 โครงการทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้า มูลค่ารวม 730 ลบ. ช่วง 24-25 มี.ค. หวังจับกลุ่มคนรุ่นใหม่
MTLS เผยช่วง 2 เดือนแรกปีนี้ปล่อยสินเชื่อตามเป้าโต 40%-NPL ไม่เกิน 1.5% ,คาดปีนี้ไม่ต้องกันสำรองมากกว่าปกติ
TTCL คาดนำ"TTCL Power Holding"เข้าตลาดหุ้นอย่างเร็ว พ.ย.นี้ระดมทุนสร้างโรงไฟฟ้า Ahlone เฟส 2 ในเมียนมา

ที่มา : สำนักข่าวอินโฟเควสท์


ทองม้วน