โบรกฯ เปิด 3 หุ้นอสังหาฯ อัพไซด์ระดับ 31-39% เตรียมรับอานิสงส์ หากธปท.ลดดอกเบี้ย

บล.หยวนต้า เปิด 3 หุ้นอสังหาริมทรัพย์ AP - SC - SPALI ชูอัพไซด์เพิ่มระดับ 31-39% หากธปท.ลดดอกเบี้ยนโยบายอย่างน้อย 1 ครั้งในปีนี้ เชื่อจะได้อานิสงส์แบงก์ผ่อนเกณฑ์สินเชื่อ - กำลังซื้อกลับ - เร่งออกโครงการมากขึ้น
บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) หยวนต้า เปิดเผยว่า ในปี 67 คาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยทั่วโลกรวมถึงไทย จะถูกปรับลดลง โดยอ้างอิงจากข้อมูลใน Bloomberg Consensus พบว่า อัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยได้ผ่านจุดสูงสุดแล้ว และในระยะถัดไปจะเป็นการปรับลดลง โดยคาดว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างน้อย 1 ครั้งในปีนี้ โดยประเมินว่า นอกจากกลุ่มอสังหาริมทรัพย์จะได้รับการ Re-rate PE ขึ้นเท่ากับค่าเฉลี่ยหรือมากกว่าแล้ว ยังได้รับปัจจัยบวกจากกำลังซื้อที่จะกลับมา
ขณะที่สถาบันการเงินผ่อนคลายการให้สินเชื่อมากขึ้นหนุนการเติบโตของยอดจองซื้อและยอดโอน และต้นทุนทางการเงินของผู้ประกอบการในการพัฒนาโครงการใหม่ต่ำลง จูงใจให้ผู้ประกอบการเปิดตัวโครงการใหม่มากขึ้น
อ่านต่อที่นี้ : https://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=Z0gxOW9JRnJ5YXM9
สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย