ห้องเม่าปีกเหล็ก

ทริส จับตางบการเงิน"STARK"ใกล้ชิด รอผลตรวจสอบพิเศษ

โดย หัวโจก
เผยแพร่ :
223 views

ทริส จับตางบการเงิน"STARK"ใกล้ชิด รอผลตรวจสอบพิเศษ

 

 

"ทริสเรทติ้ง"ติดตามสถานะธุรกิจ-การเงิน STARK ใกล้ชิด รอผลตรวจสอบพิเศษงบการเงิน คงอันดับเครดิตปัจจุบันที่ "BB-"แนวโน้ม"ลบ" ชี้เหตุมติยกเว้นผิดนัดหุ้นกู้ 9.2 พันล้าน บรรเทาความเสี่ยงชั่วคราว

ทริสเรทติ้ง มีมุมมองจากกรณีที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ของ บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ  STARK ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 มีมติยกเว้นเหตุผิดนัด อันเกิดจากการที่บริษัทส่งงบการเงินประจำปี 2565 ล่าช้า ว่า 

มติในที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ดังกล่าว ช่วยบรรเทาความเสี่ยงเป็นการชั่วคราวจากการผิดนัดชำระหนี้ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ ถ้าหากผู้ถือหุ้นกู้เรียกให้บริษัทชำระคืนหนี้หุ้นกู้ทั้งหมดในทันที ซึ่งหากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ทริสเรทติ้ง เชื่อว่าบริษัทไม่น่าจะสามารถชำระคืนหนี้หุ้นกู้มูลค่ารวมทั้งหมด 9.2 พันล้านบาทได้

อ่านเพิ่ม :  “STARK” รอดทวงหุ้นกู้ 9 พันล้าน หลังมติ 74% โหวตยกเว้น

ทั้งนี้ ทริสเรทติ้งยังไม่มีข้อมูลในรายละเอียดถึงสาเหตุที่ทำให้การส่งงบการเงินล่าช้า รวมถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับสถานะทางธุรกิจและการเงินของ STARK ทริสเรทติ้งจะติดตามความคืบหน้าของบริษัทอย่างใกล้ชิด และรอผลการตรวจสอบพิเศษเกี่ยวกับงบการเงินของบริษัทต่อไป โดย STARK คาดว่าจะส่งงบการเงินสำหรับปี 2565 ได้ภายในเดือนมิถุนายน 2566

อันดับเครดิตปัจจุบันของ STARK อยู่ที่ "BB-" และยังคงมีแนวโน้มเครดิตพินิจที่ "Negative" หรือ "ลบ"

 

 


หัวโจก