ห้องเม่าปีกเหล็ก

พี่หมาป่าแห่งวอลสตรีท

โดย บุปผาวดี
เผยแพร่ :
301 views

🔥 ครบทุกตัวหุ้นดัง กับ พี่หมาป่าแห่งวอลสตรีท 25 สิงหาคม 2565

 

 

-----------

LEO เดินหน้าทุบสถิติ

ในปกติแล้วช่วง Q3 และ Q4 ธุรกิจโลจิสติกส์จะเข้าสู่ช่วง High season จากเทศกาล Global Shopping Sales ของ eCommerce Platform ทั่วโลก รวมถึงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ช่วงปลายปี กลุ่มลูกค้า SME กลับมาใช้บริการคึกคัก สัญญาณแรงๆ แบบนี้ LEO ก็ตั้งรับพร้อมอัพเป้าหมายรายได้ปี 65 โตเพิ่มเป็น 45-50% ทุบสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง พี่หมาป่าเชื่อว่าไม่ยากเกินมือ LEO ไปหรอกครับ แถมยังจ่อปิดดีล JV และ M&A เพิ่มอีก 2-3 ดีล ภายในปีนี้

-----------

NCL รุ่นใหม่

“พงษ์เทพ วิชัยกุล” ผู้บริหารคนรุ่นใหม่วิสัยทัศน์ไกลจากกรรมการผู้จัดการขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ NCL หลังจากที่มีการซื้อขายหุ้น Big Lot ไป 11.81% แม้จะยืนยันแล้วไม่มีผลกระทบต่อการบริหารงานและโครงสร้างการจัดการของบริษัทฯ แต่อย่างใด แต่ NCL ที่อยู่ในยุคคนรุ่นใหม่มาเสริมทัพก็น่าจับตามองไม่น้อย กับการเดินหน้ามุ่งมั่นพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจร ไม่พอยังมีธุรกิจ Non Logistics มาเสริมทัพอีก ยังติดตามกันได้อีกยาวๆ

-----------

TTB จ่ายปันผลครั้งแรกหลังรวมกิจการ

จากผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ด้านนับตั้งแต่รวมกิจการเสร็จสมบูรณ์ TTB จึงได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 65 ในอัตรา 0.02 บ./หุ้น ซึ่งนับเป็นการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลครั้งแรกหลังการรวมกิจการ เรียกว่าเป็นการตอกย้ำผลการดำเนินที่เป็นไปตามเป้าหมายและแข็งแกร่งจริงๆ นะครับ กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 5 ก.ย. 65 และกำหนดจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในวันที่ 22 ก.ย. 65

-----------

TLI เป้า 19.20

Finansia ให้เป้าสำหรับ TLI ที่ 19.20 บาท ชี้เป็นผู้เล่นธุรกิจประกันชีวิตใหญ่อันดับ 3 ของไทย และมีแนวโน้มการเติบโตแข็งแรงตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการซื้อประกันมากขึ้น ซึ่ง TLI มีกลยุทธ์ออกและเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ตอบโจทย์ หนุนการเติบโตทั้งรายได้และ Margin จากสถานการณ์ต่างๆ ในช่วงนี้ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญด้านสุขภาพกันไม่น้อยเลยนะครับ

-----------


บุปผาวดี