ห้องเม่าปีกเหล็ก

CPALL : ผู้ได้ประโยชน์จากการเปิดประเทศอีกครั้ง

โดย theMENU
เผยแพร่ :
227 views

CPALL : ผู้ได้ประโยชน์จากการเปิดประเทศอีกครั้ง

 

ผู้บริหารมีมุมมองบวกต่อการบริโภคที่ฟื้นตัวจากการกลับมาของ นทท.ต่างชาติ ซึ่งน่าจะช่วยขับเคลื่อนจำนวนลูกค้าเดินเข้าร้าน และ และขายสินค้าพรีเมียมได้มากขึ้น

 

ยอดขายแบบเดลิเวอรี่แสดงถึงโมเมนตัมที่ยั่งยืน แม้ว่าจะมีการเดินทางเพิ่มขึ้น ซึ่งช่วยหนุนขนาดยอดขายเฉลี่ยต่อใบเสร็จที่เพิ่มขึ้น

 

SSSG เชิง YTD ยังคงเป็นบวกในระดับ 5-8% จากจำนวนร้านค้าที่เพิ่มขึ้นตามการกลับมาของนักท่องเที่ยว คงคำแนะนำ “ซื้อ” และลดราคาเป้าหมายลงเป็น 73.5 บาท

 

โมเมนตัมเชิงบวกจะมีต่อไปในไตรมาส 1/2566

จากจำนวนนักท่องเที่ยวขาเข้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการฟื้นตัวของการบริโภคภายในประเทศ อัตราการเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ในเชิง QTD ยังคงเป็นบวกที่ 5-8% CPALL เริ่มเห็นยอดขายผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลร่างกายเพิ่มขึ้น และจำนวนนักท่องเที่ยวจีนมีแนวโน้มดีขึ้นหลังจากเปิดประเทศ แม้ว่ารายได้จะมีการเติบโตที่ค่อนข้างดี แต่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น เช่น ค่าใช้จ่ายด้านบุคลากร และค่าไฟฟ้า ลดทอนความสามารถในการทำกำไร เราคาดว่าจะเห็นอัตรากำไรขั้นต้นที่ทรงตัวหรือดีขึ้นเล็กน้อย แต่ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) ต่อรายได้จะสูงขึ้นในไตรมาส 1/2566 เราเชื่อว่ากำไรไตรมาส 1/2566 จะเติบโต QoQ แต่จะทรงตัว YoY

มุมมอง KS

 

คงคำแนะนำ “ซื้อ” CPALL และลดราคาเป้าหมายลงเป็น 73.5 บาท ราคาเป้าหมายของเราอิงด้วยวิธี DCF ที่มีอัตราคิดลด 6.5% และคิดเป็น PER ปี 2566 และ 2567 ที่ 39.7 เท่า และ 31.6 เท่า


theMENU