ห้องเม่าปีกเหล็ก

ข่าว Hot วันพฤหัสบดี

โดย looking
เผยแพร่ :
64 views

กังวลกำไรแบงก์วูบขายหนักฉุด SET ร่วงกว่า 30 จุด

 

ตลาดหุ้นไทยเปิดภาคบ่ายปรับลงไปถึงกว่า 30 จุด แรงขาย PTT หุ้นกลุ่มแบงก์ถ่วงตลาด หลังมีกระแสข่าวคลังอยากให้ธนาคารช่วยลดอัตราดอกเบี้ยลง ด้านโบรกระบุ การปรับดอกเบี้ยใน 3 ปีที่ผ่านมาโดยปกติจะเกิดขึ้นในเดือนเม.ย.-พ.ค. หลังจากนั้นราคาหุ้นแบงก์จะเริ่มฟื้นตัวกลับมา

บล.กสิกรไทย ระบุว่า กลุ่มธนาคารวันนี้ปรับลงรุนแรงมาจากกระแสข่าว รมต.คลังอยากให้ธนาคารฯช่วยลดอัตราดอกเบี้ยลง เพื่อช่วยเหลือ SME

สำหรับการปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ทั้ง MRR MLR และ MOR ของธนาคารพาณิชย์ไทยมันไม่ใช่เรื่องใหม่ โดยเคยเกิดขึ้นตลอด 3 ปีที่ผ่านมา มักจะเกิดขึ้นในเดือน เม.ย.-พ.ค.)

แต่เป็นที่น่าสังเกตุว่าหลังจากที่ธนาคารทำการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงมาแล้ว ราคาหุ้นมักจะมีการฟื้นตัวและกลับมาที่เดิมได้ทุกครั้ง ยกตัวอย่าง ช่วงต้น พ.ค.60 กระแสข่าวการปรับลดอัตราดอกเบี้ยกดให้กลุ่มธนาคารปรับลงกว่า 4%

แต่หลังจากปรับลดไปแล้ว กลุ่มธนาคารสามารถฟื้นตัวกว่า 5.3% ในอีก 2 เดือนถัดมา

อ่านต่อที่นี้ : http://www.moneychannel.co.th/news_detail/21610/กังวลกำไรแบงก์วูบขายหนักฉุด-SET-ร่วงกว่า-30-จุด

Money Channel


looking