ห้องเม่าปีกเหล็ก

CPN .. Opp day

โดย Rubio
เผยแพร่ :
62 views

24 สิงหาคม 2561 -- Opportunity day : CPN : บล.เอเอสแอล

วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561
Opportunity day

CPN: Central Pattana Energy PCL.

คอนโดหนุน โตเด่น
- บริษัทรายงานกาไรสุทธิ 2Q61 อยู่ที่ 2,935 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4%QoQ และ 9%YoY จากการรับรู้รายได้ในธุรกิจของที่อยู่อาศัย 3 โครงการ ในช่วง 2Q61 เต็มไตรมาส (14% ของรายได้ทั้งหมด) พร้อมการรับรู้รายได้จากศูยน์การค้าที่เปิดใหม่ในเซ็นทรัลโคราช เซ็นทรัลมหาชัย และการปรับปรุงเซ็นทรัลพระราม 3 ที่แล้วเสร็จไปในช่งวปลายปี 60

- แนวโน้มกาไรสุทธิ 2H61 เติบโตได้ต่อเนื่อง จากการรับรู้รายได้ส่วนที่เหลือของธุรกิจที่อยู่อาศัยต่อเนื่องไปจนถึงปลาย 3Q61 รวมไปถึงศูนย์การค้าใหม่ที่จะเปิดในภูเก็ต (10 ก.ย.) ซึ่งมีพื้นที่ราว 63,000 ตร.ม. เป็นศูนยการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโซนของภาคใต้ และศูนย์การค้าในมาเลเซียช่วง 4Q61 พื้นที่ราว 89,000 ตร.ม. อีกทั้งการปรับปรุงศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ลที่จะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 62

- มี Upside จากโครงการที่อยู่อาศัยอีก 3 โครงการที่กาลังก่อสร้างอยู่ทายอด Pre-Sale ไปจนหมดเรียบร้อยแล้ว รอโอนและรับรู้รายได้ตั้งแต่ปลาย 1H62

- แผนการลงทุนในปี 62 มีแผนที่จะเปิด 2 ศูนย์การค้าด้วยกัน (1) เซ็นทรัลวิลเลจ คาดจะเปิดในช่วง 3Q62 พื้นที่ราว 40,000 ตร.ม. ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงกับสนามบินสุวรรณภูมิ รองรับลูกค้าปีละ 6 ล้านคน (2) เซ็นทรัล พลาซ่า อยุธยา คาดเปิดในช่วงของปลายปี 62 ปัจจุบันในระหว่างการก่อสร้างบางส่วน

- Consensus ประเมินมูลค่าเหมาะสมของ CPN ไว้ที่ 87 บาท (Median 87.75 บาท) (ข้อมูลจาก IAA Consensus)

 

สายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์
ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ (Equity Research)


Rubio