โบรกฯ มองกรณีเลวร้าย SET ต่ำสุด 1,420-1,480จุด คาดโควิดถึงจุดพีค Q3/64
บล.หยวนต้า มอง SET ต่ำสุดปีนี้ 1,420-1,480 จุด คาดโควิดใกล้จุดพีค Q3/64 นี้ ด้าน บล.เมย์แบงก์มองต่าง ระบุยังไม่เห็นจุดพีคผู้ติดเชื้อในเร็วนี้ ตลาดหุ้นมีโอกาสลดลง ด้านบล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุหากโควิดติดเชื้อกว่า 2.4-2.5 หมื่นราย/วัน กดดัน กนง.ลดดอกเบี้ยก.ย.นี้
นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการอาวุโส และนักวิเคราะห์กลยุทธ์อาวุโส บริษัทหลักทรัพย์(บล.)หยวนต้า(ประเทศไทย) เปิดเผยในงานแถลงข่าว โควิดบานปลาย เศรษฐกิจโลกเปลี่ยนจะปรับพอร์ตอย่างไร ว่าภาพรวมตลาดหุ้นไทยปีนี้ต่ำสุด(Downside) ประเมินที่ระดับ 1,420-1,480 จุด โดยผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 คาดว่าจะส่งผลให้จีดีพีทำจุดต่ำสุดในช่วงไตรมาส 3/64 โดยมองว่าจะติดลบในช่วงประมาณ -4 ถึง -2% ก่อนจะฟื้นตัวในไตรมาส 4/64 ได้ ซึ่งภาพรวมจีดีพียังลุ้นบวก ถึงระดับติดลบไม่เกิน 1%
สำหรับการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่มองว่าจะใกล้จุดพีคสุดในช่วงเดือนส.ค.64 นี้ จากการประเมินสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ในต่างประเทศ ที่ส่วนใหญ่จะเจอจุดพีคใน 3 เดือน ซึ่งประเทศไทยเริ่มระบาดตั้งแต่ช่วงมิ.ย.เป็นต้นมา ซึ่งมองว่าภาพรวมสถานการณ์โควิดเริ่มมีความหวังมากขึ้นในเดือนส.ค.นี้ ทั้งจากกรณียอดผู้ติดเชื้อและผู้หายเริ่มใกล้เคียงกัน ด้านผู้ฉีดวัคซีนเกิน 5 แสนรายต่อวัน และคาดว่าจำนวนวัควีนจะมาเพิ่มมากขึ้นในเดือส.ค.นี้ ส่วนสภาพคล่องปริมาณเงินในประเทศยังโอบอุ้มตลาดหุ้นไทยได้
อ่านต่อที่นี้ : http://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?release=y&ref=M&id=bmZ2YUl4RWU3Znc9
สำนักข่าวอินโฟเควสท์