ห้องเม่าปีกเหล็ก

ABM ยอดขายทะลุ

โดย สุดสวย
เผยแพร่ :
175 views

ABM ยอดขายทะลุล้านตัน เร่งเครื่องเพิ่มกำลังผลิต

 

 

มิติหุ้น – ABM ตั้งเป้าปริมาณขายทะลุ 1 ล้านตันในปีนี้ อัดงบกว่า 100 ลบ. จ่อก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ หวังเพิ่มกำลังการผลิต

ABM หรือ บมจ.เอเชีย ไบโอแมส โดยนางสาวธิญาดา เมฆพงษ์สาทร กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเพิ่มขึ้นปีละ  1 พันลบ. ในช่วงระยะ 3 ปี หรือระหว่างปี 66-68 เนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวมวล “กะลาปาล์ม-ไม้สับ-ขี้เลื่อยอัดแท่ง” ได้รับความนิยม เพราะไม่ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก ตอบโจทย์ของผู้ประกอบการต้องการคาร์บอนเครดิต

อัดงบกว่า 100 ลบ. ขยายกำลังผลิต

บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่ 3.5 พันลบ. ปริมาณการขาย 1 ล้านตัน เพิ่มเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา 5 แสนตัน และจัดเตรียมงบกว่า 100 ลบ. ก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ จะทำให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 1 หมื่นตันต่อเดือน จากปัจจุบัน 3 .5 พันตันต่อเดือน

เจาะตลาดใหม่ ส่งออกไม้ยูคาฯ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีผู้เล่นรายใหม่เข้าสู่ตลาดจำนวนมากก่อให้เกิดการแข่งขันด้านราคา แต่บริษัทกระจายความเสี่ยงด้วยการส่งออกไม้ยูคาลิปตัสส่งออกไปประเทศจีน เพื่อนำไปใช้เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระดาษ ซึ่งมีมาร์จิ้นดี โดยเริ่มทำตั้งแต่Q3/65 ที่ผ่านมา มียอดส่งออกไปแล้ว  1 แสนตัน

 

 


สุดสวย