ยุคนี้ "ภาพสวย" มีชัยไปกว่าครึ่ง

ยิ่งเป็นการค้าขายบนโลกออนไลน์ด้วยแล้ว การที่ลูกค้าไม่ได้มีโอกาสเห็นหรือสัมผัสตัวสินค้าจริง โอกาสที่จะตัดสินใจซื้อจากรูปภาพมีสูงมาก

แล้วแบบนี้ต้องทำอย่างไร??
ให้คนขายออนไลน์สามารถถ่ายภาพสินค้าอกมาได้อย่างโดดเด่น สะกดสายตาและดึงดูดชวนให้ลูกค้าซื้อ
นั่นคือ....ถามตัวเองก่อนที่จะถ่ายรูป ด้วย 3 คำต่อไปนี้ Main / Target Audience / Content "ถ่ายอะไร ให้ใครดู แล้วจะถ่ายอย่างไร" นั่นเองครับ

Main Idea คือ อะไรก็แล้วแต่ที่เราอยากจะถ่าย หรือที่กำลังจะขาย เช่น อาหาร กระเป๋า รองเท้า โปรดักส์อื่นๆ

Target Audience คือ คนที่เราจะถ่ายรูปนี้ไปให้ดู เช่น กลุ่มลูกค้าที่ใช้สินค้าเราอยู่แล้ว หรือกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่คุณต้องการให้เขาเห็นสินค้านี้

Content คือ ตัวช่วยที่จะทำให้ Main Idea ออกมาดูดีที่สุด เช่น วางสินค้าที่ต้องการถ่ายให้เด่นที่สุด ไม่มีองค์ประกอบอื่นมารบกวน

เป็นยังไงกันบ้างครับ จาก 3 เทคนิคนี้เป็นเพียงน้ำจิ้ม ถ้าอยากถ่ายรูปสินค้าสวยๆ สามารถเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าให้โดดเด่น by Vin Buddy ได้ที่
https://kbank.co/36mD4XU