OR ทุ่มงบ 300 ลบ. ลงทุนใน `ดุสิต ฟู้ดส์` - แจกปันผล 0.35 บ./หุ้น

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ รักษาการแทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) OR เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า คณะกรรมการ มีมติอนุมัติให้ บริษัท มอดูลัส เวนเจอร์ จำกัด (Modulus) บริษัทย่อยของ OR เข้าลงทุนโดยการซื้อหุ้นสามัญเดิม และหุ้นสามัญเพิ่มทุน ของ บริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ จำกัด (DF) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ของ บริษัท ดุสิตธานี จากัด (มหาชน) DUSIT ในวงเงินไม่เกิน 299.6 ล้านบาท
.
โดยภายหลังการเข้าลงทุนดังกล่าวจะทำให้ Modulus มีสัดส่วนการถือหุ้น 25% และกลุ่ม DUSIT มีสัดส่วนการถือหุ้น 75% ของหุ้นสามัญทั้งหมดใน DF โดย DF เป็นบริษัทที่ลงทุนใน ธุรกิจอาหารตลอดห่วงโซ่อุปทาน โดยเน้นธุรกิจอาหารที่มีการเติบโตสูง และเชื่อมโยงกับธุรกิจอาหารของกลุ่มบริษัทในเครือทั้งธุรกิจโรงแรม และสถาบันการศึกษา
.
การลงทุนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพธุรกิจไลฟ์สไตล์ของ OR โดยเพิ่มความหลากหลายของการดำเนินธุรกิจอาหาร รวมทั้งสร้างโอกาสในการเติบโตร่วมกันทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้ Modulus ได้ลงนามในสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น และสัญญาอื่นที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว
.
นอกจากนี้ คณะกรรมการมีมติ จ่ายปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสด จำนวน 0.35 บ./หุ้น วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) 2 ก.ย. 65 วันที่จ่ายปันผล 19 ก.ย.65
***********************************