ห้องเม่าปีกเหล็ก

กลุ่มบริการก่อสร้าง แรงส่งเริ่มมีมากขึ้น

โดย ทางของเสือ
เผยแพร่ :
144 views

กลุ่มบริการก่อสร้าง แรงส่งเริ่มมีมากขึ้น

 

กลุ่มบริการก่อสร้างน่าจะได้ประโยชน์จากวัฏจักร anti-commodity ซึ่งต้นทุนวัสดุก่อสร้างจะเริ่มลดลงและอัตรากำไรขั้นต้นจะฟื้นตัวขึ้น

 

บริษัทรับเหมาโครงการที่มีระยะเวลาสั้น (SEAFCO และ PYLON) น่าจะได้ประโยชน์สูงสุดนอกเหนือจากการฟื้นตัวของงานก่อสร้างภาคเอกชน

 

มุมมองเชิงบวกต่อกลุ่ม เพียงแค่ปรับเพิ่มคำแนะนำสำหรับ PYLON และ SEAFCO ส่วน CK และ STEC ยังคงเป็นหุ้นเด่น จากราคาตลาดที่มีส่วนลดมากขึ้นอิงตาม NAV

มุมมอง KS

 

มุมมองเชิงบวกต่อกลุ่มบริการก่อสร้าง โดยพิจารณาจาก

1) โครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ที่อาจเปิดประมูล

2) โครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ใหม่จากรัฐบาลชุดใหม่

3) ปัญหาขาดแคลนแรงงานที่เริ่มบรรเทาลง

4) ราคาวัสดุก่อสร้างที่ปรับตัวลง

CK (“ซื้อ” ราคาเป้าหมายที่ 30.87 บาท) เป็นหุ้นเด่นของเรา เนื่องจากราคาหุ้นมีส่วนลด 40% เมื่อเทียบกับราคาตลาดที่อิงตาม NAV ที่ 24 บาท ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 7 ปีที่ 29% STEC (“ซื้อ” ราคาเป้าหมายที่ 18.89 บาท) เป็นหุ้นเด่นลำดับที่ 2 ของเรา เนื่องจากราคาหุ้นยังไม่สะท้อนมูลค่าหุ้นของ GULF ซึ่งคิดเป็น 43% ของราคาหุ้นปัจจุบัน

 


ทางของเสือ