หุ้นไทยบวกอ่อน หลังแรงซื้อหุ้นใหญ่พักตัว-ฟันโฟลหดตัว ฟากโบรกฯ คาดพรุ่งนี้ ประเมินแนวรับ 1,560 จุด แนวต้าน 1,580-1,583 จุด
นายคณฆัส จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 11 ม.ค. ดัชนีปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าและอ่อนตัวลงช่วงบ่าย โดยวันนี้นักลงทุนให้ความสนใจต่อการซื้อขายหุ้นขนาดกลางอย่างคึกคัก ขณะที่หุ้นขนาดใหญ่ เช่น ธนาคารพาณิชย์ เริ่มมีการพักตัว ประกอบกับแรงซื้อสุทธิของนักลงทุนต่างชาติ (ฟันด์โฟล) เริ่มปรับตัวลดลง อีกทั้งมีนักลงทุนบางส่วนเปิดสถานะขายล่วงหน้า (Short Futures) ออกมาบ้าง จึงสะท้อนว่า กรอบการบวกของดัชนีน่าจะปรับตัวลดลง
สำหรับวันที่ 12 ม.ค. ประเมินแนวรับ 1,560 จุด แนวต้าน 1,580-1,583 จุด โดยคาดว่าดัชนีน่าจะเริ่มมีทิศทางอ่อนตัวลง ทั้งนี้ปัจจัยที่ต้องจับตา คือ ความชัดเจนด้านนโยบายของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานิธิบดีสหรัฐ ว่ามีมุมมองต่อการบริหารประเทศอย่างไร
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1484131386