ห้องเม่าปีกเหล็ก

ดัชนี Dow Jones และ S&P500 ร่วงแรงกว่า SET Index

โดย PreedaZafilos
เผยแพร่ :
65 views

ดัชนี Dow Jones และ S&P500 ร่วงแรงกว่า SET Index

  SET Index มี All Time High ที่ 1852.51 จุด  และเกิด Technical Rebound ขึ้นไปเฉลี่ย 50% ของ All Time High ไว้ที่ 1766.62 จุด  และ SET Index ที่ 1748.00 จุด เป็นขาขึ้น 100%

  ดัชนี Dow Jones และ S&P500  สัญญาณ Technical Confirm เป็นขาลงรอบใหญ่ มา 8 สัปดาห์แล้ว

  ประเด็น ก่อนหน้านี้ 1-2 สัปดาห์  ผมเห็นประธานเม่านิพนธ์ พูดขึ้นมาว่า  ดัชนี Dow Jones ไม่ลง  SET Index จะลงได้ไง

  หยิบยกเอากราฟแท่งเทียน มาเปรียบเทียบ ว่า ณ ตอนนี้ ตลาดไหนร่วงมากกว่ากัน  แน่นอน ดัชนี Dow Jones และ S&P500  ส่งผลต่อตลาดหุ้นทั่วโลก ภาพระยะสั้น และระยะกลาง อยู่แล้วครับ

 

  เราจะเห็นว่า กองทุน  เม่าและเพื่อนพ้อง ยังคงพยายามช้อน รับจุดชมวิวสวยๆ กันไม่หยุด ไม่สนใน SET Index หลุด 1633.62 จุด เป็นแนวรับทาง Technical ที่สำคัญมากๆ   ไม่สนใจการหลุด 1600.00 จุด ที่เป็นแนวรับจิตวิทยา

  

  และผมก็หวังว่า กองทุน เม่าและเพื่อนพ้อง จะดัน SET Index ไปทดสอบที่ 1633.62 จุด เป็นแนวรับทาง Technical ที่สำคัญมากๆ  หากย่อ แล้วทะลุผ่านได้  SET Index จะเกิดภาพ การ Sideway ในกรอบ 1600.00 - 1720.00 จุด อีกครั้ง  อยากให้ได้จุดชมวิวสวยๆ ครบทุกคน

 

  สิ่งที่น่าาสนใจ ดัชนี Dow Jones และ S&P500 จะส่งผลต่อตลาดหุ้นทั่วโลก ภาพระยะสั้น และภาพระยะกลาง   เมื่อตลาดหุ้นทั่วโลกเป็นขาลง  SET Index ไม่ยอมลง ช้อนๆ จนเงินหมด   เราจะได้เห็น Panic Sell แรงๆ  หลังเกิด Rebound ที่ 1500.00 จุด แล้วหลุดจุดนี้  งานนี้ มีเทแรงๆ หนีตาย

 

SET INDEX กราฟ Week

 

Dow JONES กราฟ Week

 

S&P 500 กราฟ Week

 

 


PreedaZafilos