ห้องเม่าปีกเหล็ก

3 หุ้นลุ้น Window dressing

โดย Sunnyday
เผยแพร่ :
68 views

3 หุ้นลุ้น Window dressing

ช่วงที่ผ่านมาดัชนีปรับลงไปค่อนข้างมากจากปัจจัยลบในประเทศและนอกประเทศทำให้นักวิเคราะห์หลายสำนักมองว่าอาจเกิด Technical rebound ระยะสั้นในสัปดาห์นี้ โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ระบุว่า แม้ภาพเดือน ต.ค. หุ้นไทยยังมีความเสี่ยงจากปัญหาการเมืองและมีโอกาสที่ SET จะลงไปทดสอบแนวรับที่ระดับ 1,150-1,200 จุด แต่ด้วยดัชนีที่ลดลงต่อเนื่องตลอด 5 วันที่ผ่านมาส่งผลให้ SET Index และ หุ้น Big Cap ในหลาย Sector เข้าเขต Oversold ทําให้สัปดาห์นี้มีโอกาสที่ดัชนีจะเกิด Technical rebound โดยมีปัจจัยหนุนคือ 1.คาดหวังสภาฯ สหรัฐอนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่, 2. ครม. อนุมัติมาตรการกระตุ้นกําลังซื้อ “คนละครึ่ง” และ มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว “ลองสเตย์” และ 3. ลุ้นกองทุนทํา W indow dressing ก่อนปิดไตรมาส


อย่างไรก็ตามมองการฟื้นตัวเป็นไปอย่างจํากัด เนื่องจากภาพใหญ่ยังถูกกดดันจากปัญหาการเมือง และเสี่ยงผัน ผวนจากการเปลี่ยนซี่รี่ย์ซื้อขายในตลาด TFEX ในวันที่ 29 ก.ย., ทรัมป์ และ โจไบเดน จะโต้วาทีครั้งแรกในวันที่ 29 ก.ย. และ 1 ต.ค. 63 และ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะปรับไปใช้เกณฑ์ Short sell และ Ceiling & Floor ตามเดิม

 

 

กลยุทธ์และหุ้นแนะนำประจำสัปดาห์

เบื้องต้นคาดกรอบ SET Index สัปดาห์นี้ที่ 1,230-1,270 จุด กลยุทธ์การลงทุนยังเป็น Selective Buy เน้นหุ้นที่ผลประกอบการยังเติบโตดีหรือผ่านจุดตํ่าสุดไปแล้วตั้งแต่ไตรมาส 2/63 คาดกลุ่มเครื่องดื่ม ไฟแนนซ์ จะยัง Outperform ตลาด โดยมีหุ้น Top pick สัปดาห์นี้ คือ CBG, DTAC และ KTC

  • CBG (เป้า 145 บาท) ราคาหุ้นลดลงสะท้อนผลลบจากพม่า lockdown กรุงย่างกุ้งไปแล้ว (CBG มีสัดส่วนรายได้ในพม่าคิดเป็น 10% ของรายได้รวม) ขณะเดียวกันภาพรวมกําไรยังโตต่อจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ WOODY C+Lock กระแสตอบรับดี และต้นทุนลดจากการผลิตขวดแก้วเอง

  • DTAC (เป้า 64 บาท) คาดกําไรสุทธิไตรมาส 3/63 ที่ 6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2% จากไตรมาสก่อนหน้า จาก ARPU เพิ่มขึ้น ไม่มีค่าใช้จ่ายแพ็คเกจอุดหนุนผู้ใช้มือถือตามนโยบาย กสทช. เหมือนไตรมาส 2/63 , ภาพรวมทั้งปีกําไรยังโตตามเป้า Cash flow แข็งแกร่ง(ไม่มีเงินลงทุน 5G เหมือนคู่แข่ง) จึงมั่นใจจ่ายปันผลเต็ม 100% ประมาณ 2.52 บาทต่อหุ้นให้ Dividend yield ครึ่งปีหลัง 6% และรวมทั้งปี 8%

  • KTC (เป้าสูงสุด IAA Consensus 37 บาท) คาดผลกําไร ผ่านจุดตํ่าสุดมาแล้ว งบ 3Q20 มีแนวโน้มฟื้นตัวจากสัญญาณยอดใช้จ่ายผ่า น บัตรเครดิตเร่งตัวขึ้น ซึ่งได้อานิสงส์จากการใช้จ่ายออนไลน์และสั่งซื้ออาหาร นอกจากนี้ยังมีประเด็นเก็งกําไรเนื่องจาก KTC เป็นหนึ่งในตัวเต็งทีธนาคารออม สินจะคัดเลือกเป็นพันธมิตรบุกตลาดสินเชื่อจํานําทะเบียนรถ

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข้อมูลจาก


Sunnyday