ห้องเม่าปีกเหล็ก

ข่าว Hot วันอังคาร

โดย looking
เผยแพร่ :
63 views

โบรกฯ คาดวันนี้หุ้นไทยบวกต่อ เก็งงบ Q2/60 มีแรงหนุนจาก Window dressing

 

โบรกฯ คาดวันนี้ SET บวกต่อ มองงบฯ Q2/60 ดีกว่าปีก่อน ผสมแรงเก็ง window dressing แถมสัญญาณเทคนิคเริ่มสวย แนะถือหุ้นต่อ ประเมินแนวรับ 1,575 จุด แนวต้านแรก 1,588 จุด ถัดไป 1,595 จุด
  
นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ดัชนีหุ้นไทยยังสามารถยืนในแดนบวกได้ ตอบรับภาพใหญ่ของตลาดหุ้นโลกในช่วง 1-2 เดือนข้างหน้า ที่ไร้ปัจจัยลบหนักกดดัน หลังจบการเลือกตั้งของอังกฤษ และการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ
  
นักลงทุนจึงเริ่มกลับมาโฟกัสปัจจัยในประเทศ เริ่มด้วยผลการดำเนินงานบริษัทจดทะเบียนไทยในไตรมาส 2/60 ที่แม้อาจจะไม่โดดเด่นมากนัก แต่มีแนวโน้มดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และแรงเก็งกำไรจากการทำ window dressing สำหรับรอบปิดสิ้นงวดบัญชี Q2/60
  
นอกจากนี้ ราคาน้ำมันดิบโลกเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว จึงน่าจะเห็นแรงซื้อกลับหุ้นกลุ่มพลังงาน รวมถึงแรงซื้อกลับหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ เก็งกำไรงบ Q2/60 และการทำ window dressing หลังจากที่ราคาปรับตัวลงในช่วงก่อนหน้า
  
สำหรับวันนี้ คาดหุ้นไทยมีโอกาสบวกต่อ เนื่องจากไร้ปัจจัยลบหนักกระทบตามที่กล่าวข้างต้น และใกล้ฤดูประกาศงบ Q2/60 อีกทั้งสัญญาณทางเทคนิคเริ่มดูดี หากดัชนีฯเบรคแนวต้านสำคัญ 1,580 จุดได้ จะเกิดสัญญาณซื้อแบบ follow buy โดยคาดว่าหุ้นกลุ่มธนาคาร พลังงาน และสื่อสารจะเป็นกลุ่มหลักนำตลาดฯ แต่หากยังไม่สามารถเบรคผ่านได้ นักลงทุนจะเลือกเก็งกำไรหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กแทน
  
ด้านกลยุทธ์ สำหรับนักลงทุนที่มีหุ้นขนาดใหญ่อยู่ในพอร์ต แนะถือหุ้นต่อ พร้อมกับประเมินแนวรับ 1,575 จุด แนวต้านแรก 1,588 จุด ถัดไป 1,595 จุด

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


looking