????????SCBS ทันเกมส์
“แกว่งแคบพักตัว แต่ 1700 จุด ยังรองรับได้”
????มุมมองต่อตลาด: การเคลื่อนไหวของ SET ช่วงเช้าวันนี้คล้ายกับวันศุกร์ที่ผ่านมา คือ เปิดสูงแล้วย่อตัวลงมา แต่ดัชนียังสามารถประคองอยู่ในแดนบวกอ่อนๆ ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าเช้านี้ดัชนี SETHD และ sSET กลับมา outperform มากกว่า SET50 แสดงให้เห็นว่าตลาดฯ หมุนกลับมายังหุ้นขนาดกลาง และหุ้นปันผลสูงมากขึ้นหลังจากหุ้นขนาดใหญ่ปรับขึ้นได้ดีในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ประเมินภาคบ่ายว่าดัชนีน่าจะเคลื่อนไหว sideways แต่อาจได้แรงหนุนจากหุ้นน้ำมัน-โรงกลั่นตามราคาน้ำมันที่ยังคงขยับขึ้นต่อ ประเมินแนวรับ 1712 ส่วนแนวต้านมองไว้ที่ 1728 จุด
????ด้าน S50U19 ยังแนะนำรอย่อ Long ที่ 1134 จุด หากต่ำกว่า 1128 จุด cut loss ด้านผู้ถือสถานะ Long ตัว S50M19 อยู่ (เคยแนะนำ Long ไว้ที่ทุน 1104 จุด) ให้ Let profit run หากไม่ต่ำกว่า 1134 จุด
????กลยุทธ์การลงทุนช่วงบ่าย: การซื้อขายเก็งกำไรทำด้วยความระมัดระวัง และควรกำหนดจุด cut loss เพื่อจำกัดความเสี่ยง หุ้นเก็งกำไร แนะนำ TASCO (รับ 20.70 ต้าน 21.80 cut 20.10)
บิตคอยน์พุ่งทะลุ 11,000 ดอลลาร์ นิวไฮ 15 เดือน จากอานิสงส์เฟซบุ๊กเปิดตัว Libra
นายกฯ เตรียมเข้าร่วมประชุมผู้นำ G20 ที่ประเทศญี่ปุ่น 28-29 มิ.ย.นี้ ในฐานะประธานอาเซียน
Ifo เผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีร่วงต่ำสุดรอบเกือบ 5 ปีในมิ.ย.
ผลสำรวจชี้การใช้จ่ายผู้บริโภคอังกฤษร่วงต่ำสุดรอบ 6 ปีในปีที่แล้ว