#ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน

ตลาดหุ้นกำหนดความเสี่ยงได้

โดย ภาววิทย์  กลิ่นประทุม
เผยแพร่:
118 views

การเล่นหุ้นก็เหมือนอาชีพอื่นๆ เป็นงานหลักก็ได้ หรือเป็นงานอดิเรกก็ได้ ในส่วนของการทำเงิน ...ในตลาดหุ้นถ้าเราเรียนรู้เทคนิคต่างๆ เราก็จะรู้วิธีทำเงินจากหุ้นได้ แต่ยังไม่รวยนะ

ถ้าอยากจะรวยจากหุ้น แค่เทคนิค วิธีการต่างๆ มันเป็นส่วนประกอบ -- ความเข้าใจหุ้นต่างหากที่เป็นกุญแจสำคัญที่สุดจากการรวยด้วยหุ้น

- หุ้นนี่ออมได้เป็นสินทรัพย์ไม่ต่างจากที่ดิน
- หุ้นถือยาวรวยกว่าเล่นสั้น
- หุ้นไม่ใช่การพนัน มันอยู่ที่คนเล่น (ถ้านักลงทุนเล่นหุ้นก็คือการลงทุน - ถ้านักพนันเล่นหุ้นก็คือการพนัน)
- หุ้นถือยาวมองเป็นมรดกให้ลูกหลานได้
- หุ้นสอนชีวิต เพราะคนรวยหุ้นเคยเจ๊งหุ้นมาก่อนทุกคน (อย่างน้อย ก็เจ๊ง 2 รอบขึ้นไป)
- หุ้นสามารถออมเป็นเครื่องผลิตเงิน แต่คนส่วนใหญ่ไม่รู้
- หุ้นควรซื้อตอนข่าวร้าย แต่คนมักแห่ซื้อข่าวดี
- หุ้นควรเริ่มเล่นตั้งแต่เงินน้อยๆ คนส่วนใหญรอจนเงินเยอะจึงเสียหนัก
- หุ้นคือความเข้าใจ !!

คนที่เข้าใจหุ้น ไม่มีใครที่เลิกเล่นหุ้น ..เขาแค่ถือหุ้นดีผ่านช่วงอายุเขา แล้วส่งต่อความร่ำรวยของเขาจากรุ่นสู่รุ่นผ่านตลาดทุน ...จะรวยเร็วรวยช้า ไม่ใช่เรากำหนด อยู่ที่ตลาด ...แต่ความเสี่ยง เรากำหนด นี่แหละ 'ความเข้าใจในหุ้นที่ไม่เท่ากัน'

คนเข้าใจหุ้น เขากำหนดความเสี่ยง ...ไม่เสี่ยงก็เพราะเข้าใจความเสี่ยง !!

--------------------------------

สนใจคอร์ส มือใหม่เข้าใจหุ้น By ภาววิทย์ คลิก


 


เจ้าของหนังสือ Best Seller ซีรี่ย์ “แกะรอยหยักสมอง 1-3”  , “ฟรีดอมเทรดเดอร์” และ “คลีนิคหุ้นมือใหม่” พร้อมเป็นไอดอลผู้จุดประกายเรื่อง "หุ้น" ให้แก่นักลงทุนรุ่นใหม่ และเป็นวิทยากรคอร์ส “ปูพื้นฐานสู่การลงทุนเบื้องต้น” โดยมีผู้ติดตามจำนวนมาก  และได้รับเชิญไปบรรยายในหน่วยงานต่างๆ มากมายทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งได้รับเชิญสัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆมากมาย ทั้งโทรทัศน์  วิทยุ และสิ่งพิมพ์

Facebook

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง