วานนี้ วอลุ่มการซื้อขายตลาดหุ้นไทยคือ 1 แสนล้านบาท
เชื่อหรือไม่ว่า หุ้น KERRY(KEX) ที่ IPO ซื้อขายวันนี้เปนวันแรกนั้น
1. มีราคา project open ถึงเวลา 9:50AM เป็น 84 บาท คือสุดเพดานซีลลิ่งเลย ผมจ้องอยู่พอดี ก่อนจะมีการถอน Bid ขนาดใหญ่ออก จนลดมาเปิดจริงที่ 65 บาท
2. หลังจากนั้นก็กระชากขึ้นพีคของวัน ที่ราคา 73 บาทตั้งแต่ยังไม่ 10 โมงดี แรงซื้อมหาศาลมาก
3. แล้วรายการ กระชากขึ้น ทุบลง ก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว... หลังจากนั้นราคาก็สู้กันช่วง 40 ปลาย 50 ต้น ทั้งวัน เทรดกันสนั่น
4. เม่าปีกเหล็กประเภทเสือปืนไว ที่ใส่ราคาเปิด แล้วกะจะหาจังหวะออกเพื่อทำกำไรไวๆ เจ็บตัวหมด
5. หุ้น KEX จัดเป็นหุ้นมหาชน ผู้คนสนใจมาก เทรดสนั่นตัวเดียว 2.5 หมื่นกว่าล้าน นี่คือ 1 ใน 4 วอลุ่มเทรดทั้งตลาดวันนี้
6. ในแง่ปัจจัยพื้นฐาน อยู่ในอุตสาหกรรมที่เติบโตจริง อิง digital trend ผูกกับ e-commerce platform ขนาดใหญ่ส่งสินค้า และน่าจะเป็น 1st brand in mind ที่ลูกค้าจะนึกถึงการส่งพัสดุ
7. ธุรกิจนี้ใช่ว่าจะไม่มีคู่แข่ง ทั้งไปรษณีย์ไทย, Best, Flash, ฯลฯ ก็เชื่อว่าอนาคตรายได้เพิ่ม กำไรเพิ่ม
8. แต่ราคาไหนจะเหมาะสม อันนี้พูดยากมาก เพราะข้อมูลย้อนกลับให้แทรคยังมีน้อย การประเมิน สมมติฐานต่างๆอาจต้องใจกว้างมองบวกมากๆ ราคาเป้าหมายจึงจะสูงได้
ก็เป็นหุ้นที่น่าสนใจ จัดเป็น Growth Stock ที่หาได้ยากในช่วงนี้
แต่ราคาไหนก็อีกเรื่องนึง ระหว่างนี้ยังเทรดกันฝุ่นตลบ ความนิยมยังสูงอีกพักใหญ่
ขอเกี่ยงเรื่องราคาอีกพักนึง
อยู่ใน watchlist ไปก่อนนะ ...