#ข่าวหุ้นธุรกิจการลงทุน

กลุ่มโรงพยาบาลกำลังจะกลับมา มีหุ้นไหนน่าสนใจ !

โดย stock2morrow
เผยแพร่:
113 views

กลุ่มโรงพยาบาลถูกกดดันมาตลอด 2 ปีแล้ว เริ่มตั้งแต่ปี 2562 ที่กลุ่มโรงพยาบาลเติบโต "ต่ำ" กว่าที่คาดหวังไว้ พอมาถึงปี 2563 ก็เจอผลกระทบทางด้าน COVID-19 ทำให้กลุ่มนี้โดนขายทำกำไรค่อนข้างหนัก

สถานการณ์ล่าสุดเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น ได้แก่
1. ผู้ป่วยต่างชาติเริ่มกลับมา รัฐผ่อนคลายให้ต่างชาติเดินทางมาประเทศไทย เริ่มตั้งแต่ 1 กค.63

2. การเปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ (Special Tourist VISA)

3. หลาย รพ. เข้าร่วมกับภาครัฐในการใช้สถานที่กักตัว

4. วัคซีนมีความชัดเจนมากขึ้น คาดว่าจะเสร็จภายในครึ่งปีแรก ของปี 2564

เรียกได้ว่าดูดีขึ้นอย่างมากสำหรับกลุ่มโรงพยาบาล


บล.หยวนต้า มองว่า ผลประกอบการครึ่งปีหลังของปี 2563 จะกลับมาฟื้นตัวอย่างมีนัยยะสำคัญ และกลับมาปกติได้หลังการค้นพบวัคซีน กลุ่มหุ้นที่น่าสนใจ คือ BCH BDMS และ VIBHA


ที่มาภาพ : บทวิเคราห์หลักทรัพย์หยวนต้า

 

>> BCH เป็นหุ้นที่น่าสนใจสุดเพราะได้รับผลบวกจากการปรับขึ้นค่าเหมาจ่ายรายหัวของประกันสังคม ราวๆ 5.6% พร้อมทันมีรายได้พิเศษจากการรับตรวจข COVID

>> BDMS ได้รับผลประโยชน์มากจากเครือข่ายที่ใหญ่และมีฐานลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งภาครัฐได้เปิดประเทศไปแล้ว และเครือโรงพยาบาลของ BDMS เข้าร่วมกับภาครัฐใช้เป็นสถานที่กักตัว

>> VIBHA บริษัทมีรายได้พิเศษจากการคลาย Lockdown และบันทึกรายได้จากการตรวจ COVID-19 ส่งผลให้กำไรดีขึ้นในครึ่งปีหลัง อย่างไรก็ตามในปี 2564 ผลประกอบการมีแนวโน้มลดลงเนื่องจากผลประกอบการโตช้ากว่าที่คาดหวังไว้


โดยรวมแล้วถือเป็นอีกกลุ่มที่น่าจับตามองแล้วครับ ...

--------------------

ขอบคุณแหล่งข้อมูล
บทวิเคราะห์หลักทรัพย์หยวนต้า


ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

LINE@stock2morrow

FacebookInstagramYoutubeLine

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง