#แนวคิดด้านการลงทุน

มาฝึกตีแนวต้าน

โดย ภาววิทย์  กลิ่นประทุม
เผยแพร่:
151 views

มาฝึกตีแนวต้าน
แค่เราเห็นมันทำยอดดอย เอ้ย ยอด High แล้วย่อตัวลง เราจะตีเส้นเอาไว้ เพื่อติดตามว่า หากลงไปแล้ว กลับตัวขึ้นมา การชนเส้นแนวต้าน ทดสอบ High เดิมจะมีนัยยะมากแค่ไหน

คือ ชนเส้นแล้วทะลุ หรือ ชนแล้วไม่ผ่านกลับตัวลงมา แผนที่วางก็จะแตกต่างกันไป เช่น เราคาดว่ามันขึ้นมาน่าจะทำ High แถวๆเดิม แล้วปรับตัวลงมา ถ้าคุณซื้อไว้ตอนมันย่อตัว คุณก็อาจจะขาย ตอนมันชนแนวต้านได้ ก็ได้กำไรจากแผนครั้งนี้ แต่ถ้ามันทะลุขึ้นไปต่อหล่ะ ก็ช่างมัน เพราะแผนเรามีเท่านี้

ซึ่งการเล่นตามแผนมันดีกว่าการไร้แผน เพราะว่าเมื่อขึ้นมาแล้ว คุณจะเกิดการต่อรองในจิตใจ ว่าขออีกนิดๆ ค่อยขาย แล้วสุดท้ายมันลงขายไม่ทัน กำไรอดเบย

ก็ลองฝึกดูครับ มองให้ออก มองให้เป็น เห็นจังหวะก็ทำกำไร จะขายหมูก็ช่างมัน ขายบ่อยๆมันก็กำไรนะเฟ้ย จริงไหม

iSalaryman


เจ้าของหนังสือ Best Seller ซีรี่ย์ “แกะรอยหยักสมอง 1-3”  , “ฟรีดอมเทรดเดอร์” และ “คลีนิคหุ้นมือใหม่” พร้อมเป็นไอดอลผู้จุดประกายเรื่อง "หุ้น" ให้แก่นักลงทุนรุ่นใหม่ และเป็นวิทยากรคอร์ส “ปูพื้นฐานสู่การลงทุนเบื้องต้น” โดยมีผู้ติดตามจำนวนมาก  และได้รับเชิญไปบรรยายในหน่วยงานต่างๆ มากมายทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งได้รับเชิญสัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆมากมาย ทั้งโทรทัศน์  วิทยุ และสิ่งพิมพ์

Facebook

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง