#ลงทุนแนวเทคนิคอล

ฝึกดูกราฟแบบง่ายๆ

โดย สมเกียรติ สุขเสรีกุล
เผยแพร่:
234 views

ฝึกดูกราฟแบบง่ายๆ

ลูกศรเลข 1 แท่งเทียนวิ่งขึ้นมาเป็นแนวโน้มขาขึ้นชัดเจน ทำยอด High สูงสุด แล้วปรับตัวลงมา

ลูกศรเลข 2 ปรับตัวลงมาทำ low ตามรูป แล้วกลับตัวขึ้น ลงมาไม่ถึงเส้น ema200 สีแดง

ลูกศรเลข 3 เกิดการปรับตัวลงอีกครั้งหลังจากขึ้นไปแล้ว แรงไม่มากพอที่จะไปยอด High เดิม เกิดการ sideway สักพัก แล้วก็หมดแรงลงมาตามรูป

ปัจจุบัน ติดตามการลงว่าจะทำ low ณ จุดไหน เราใช้ตำแหน่งลูกศรที่ 2 เป็นแนวรับได้ ซึ่งใกล้กลับเส้น ema200 สีแดง คาดว่าอาจมีเด้ง แต่โอกาสที่จะหลุดลงไปเลยก็มีเช่นกัน อยู่ที่แผนของคุณ เช่น ถ้ากลับตัวได้ เป็นแท่งเขียว ไม่ทำ low ใหม่ ยืนได้บนเส้น ema200 สีแดง จะซื้อ เมื่อซื้อแล้ว ดันไม่ไปต่อหลุดเส้นก็ต้องขายทิ้ง อะไรประมาณนี้ ไม่ใช่ว่าซื้อแล้วลุ้นอย่างเดียว ขายไม่เป็น 

ติดตามกันได้อีกช่องทางที่ Line Official โดย search id. พิมพ์คำว่า @ แล้วตามด้วย isalaryman จะเจอหน้าการ์ตูนแว่นโต แล้วจิ้ม Add Friend กันเลย รอเล่นกิจกรรมสนุกๆกัน

iSalaryman


 ไอดอลหนุ่ม ขวัญใจ "คนทำงานประจำ" ที่ได้แจ้งเกิดจากการถ่ายทอดมุมมองการลงทุนในโลกออนไลน์ ให้เหล่ามนุษย์เงินเดือน จนมีผู้ติดตามจำนวนมาก จนกลายมาเป็นเจ้าของหนังสือ Best Seller "เล่นหุ้นสไตล์มนุษย์เงินเดือน" พร้อมทั้งยังได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ผ่านรายการทีวีและสื่อสิงพิมพ์ รวมไปถึงงานบรรยายขององค์กรรัฐและเอกชนต่างๆ มากมาย

Facebook

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง