#ลงทุนแนวเทคนิคอล

สุดยอดเทรดเดอร์ แนวคิด Happy Investor

โดย โอภาส ถิรปัญญาเลิศ
เผยแพร่:
823 views

 

"ตอนที่ผมศึกษาแนวโน้มของหุ้นในอดีตอย่างละเอียดนั้น ลูกสาวของผม Jennifer อยู่ในช่วงอนุบาล มันเป็นช่วงอายุที่สำคัญมากของเด็กในเรื่องของพัฒนาการและก็เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของพ่อแม่ที่จะมีความสุขกับลูกๆ แต่โชคร้ายที่ผมมัวแต่ยุ่งอยู่กับโปรเจ็คของผมทำให้เวลาที่ผมกลับจากทำงานผมก็จะรีบทานข้าวแล้วก็รีบไปทำการค้นคว้าต่อ เวลาที่ลูกสาวเข้ามาในห้องทำงานของผม ผมก็ไม่มีเวลาให้เธอ มันเป็นความผิดพลาดที่ผมเสียใจมาจนถึงทุกวันนี้

 

เทรดเดอร์บางคนทุ่มเทให้กับการเทรดอย่างเดียวทั้งชีวิต ผลที่ได้ก็คือ พวกเขาอาจจะทำเงินได้เยอะ แต่ก็ต้องสูญเสียโอกาสในการใช้ชีวิตที่สมดุลและมีความสุขไป"

 

+++++ Victor Sperandeo +++++

 

แนวคิดของสุดยอดเทรดเดอร์โลก ที่จะมาในรูปแบบภาษาไทย เร็วๆนี้ครับ

 

 


เจ้าของหนังสือ “พลิกพอร์ตหุ้น ใหญ่ HI” และผู้ชนะเลิศโครงการ The Stock Master รุ่นที่ 1 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงทุนในตลาดหุ้นมาหลายปี แต่ก็เป็นแมงเม่าตัวพ่อ เจ๊งจนต้องออกจากตลาด แต่หลังจากออกไปศึกษาเรื่องหุ้นเต็มที่ พร้อมกลับเข้าตลาดหุ้นในรูปโฉมใหม่ จนสามารถทำกำไรและออกจากงานประจำมาลงทุนเต็มเวลาได้ ภายใต้แนวคิด "HI = Happy Investor ลงทุนมีความสุข สนุกและมีกำไร”

Facebook

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง