ชีวิตอย่าแค่ คิด และ รอ เรื่องการลงทุน

แนวคิดด้านการลงทุน

โดย สมเกียรติ สุขเสรีกุล
6 ตุลาคม 2559    |    8,848 Views

ไม่ต้องรอให้พร้อมแล้วค่อยลงทุน

ชีวิตคนทำงานประจำ มีเงินเดือน มีรายได้ทางเดียว พอใช้ไหม ถ้าพอก็จบ แต่ถ้าไม่พอจะลดรายจ่ายหรือหารายได้เพิ่ม ลงมือทำหรือยัง หรือยังแค่คิด ชีวิตอย่ามัวแต่คิดและรอ การลงทุนเป็นทางเลือกที่คุณต้องสนใจ ไม่ว่าจะวัยเริ่มทำงาน หรือวัยทำงานมาเป็น 10 ปีแล้วอย่างผม เป้าหมายชีวิตแต่ละวัยมันต่างกัน แต่เหมือนกันคืออยากมีเงินเยอะๆ

และการหารายได้หลายช่องทางเป็นสิ่งที่ควรทำ การลงทุนในหุ้น ถ้ายังคิดว่าต้องเฝ้าหน้าจอตลอดแสดงว่ายังไม่เข้าใจดีพอ หุ้นสร้างผลตอบแทน สร้างกำไรให้คุณได้ อยู่ที่การวางแผน และสไตล์ตัวเองจะเก็งกำไร หรือจะถือยาวๆกินปันผล อยู่ที่ตัวเราถนัดและชอบ

สมัยนี้มีเครื่องมือมากมายช่วยคุณให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น มือถือเครื่องเดียวก็สามารถซื้อขาย และดูกราฟเทคนิค ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีในการวางแผนและหาจังหวะในการเข้าซื้อ ลองศึกษาดูแล้วมันจะช่วยได้เยอะทีเดียว

หมดข้ออ้างว่าไม่มีเวลาศึกษาเพราะคุณใช้มือถือไปทุกที่เปิดอ่านข้อมูลได้ทุกที่ และสามารถลงทุนได้ทุกที่เช่นกัน หมดข้ออ้างว่าไม่มีเงินลงทุน คุณก็ต้องตั้งใจที่จะทำอย่างจริงจัง ตัดเงินเดือนตั้งแต่เงินออกแล้วค่อยๆสะสมเงินทุนไปเรื่อยๆ

มันอยู่ที่ตัวเราจะวาดอนาคตเราอย่างไร และมันอยู่ที่จะเริ่มลงมือทำจริงจังได้หรือยัง เพราะถ้าคิด ถ้ามองคนอื่นสำเร็จ แต่ตัวเองยังอยู่ที่เดิม เริ่มเลยครับ ไม่ต้องรอ เดี๋ยวก็จะผ่านไปอีกปีแล้ว

ไม่ต้องลาออกจากงานประจำก็เล่นหุ้นได้ไปพร้อมกับงานประจำ..

  Shared
Subscribe

สมเกียรติ สุขเสรีกุล

 ไอดอลหนุ่ม ขวัญใจ "คนทำงานประจำ" ที่ได้แจ้งเกิดจากการถ่ายทอดมุมมองการลงทุนในโลกออนไลน์ ให้เหล่ามนุษย์เงินเดือน จนมีผู้ติดตามจำนวนมาก จนกลายมาเป็นเจ้าของหนังสือ Best Seller "เล่นหุ้นสไตล์มนุษย์เงินเดือน" พร้อมทั้งยังได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ผ่านรายการทีวีและสื่อสิงพิมพ์ รวมไปถึงงานบรรยายขององค์กรรัฐและเอกชนต่างๆ มากมาย


ดูบทความทั้งหมด