6 Inspirational Places In NEW YORK

แนวคิดด้านการลงทุน

โดย นุวีร์ เลิศบรรณพงษ์
30 กันยายน 2559    |    6,921 Views

6 INSPIRATIONAL PLACES  IN NEW YORK 

นิวยอร์กคือเมืองที่เต็มไปด้วยไอเดีย  มีความเท่ เก๋ คูลอยู่ทุกตารางนิ้ว 

และตอนนี้เราจะมาชวนคุณท่องนิวยอร์ก "นอกเส้นทางทัวร์"

เพื่อเสาะหาไอเดีย เติมเต็มประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจ

 

1. Storm King Art Center

งานศิลปะในนิวยอร์กไม่ถูกจำกัดว่าต้องอยู่เพียงพิพิธภัณฑ์ Storm King Art Center เป็นที่จัดแสดงงานศิลปะประเภทงานปั้นกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1967 โดยอาร์ตเซ็นเตอร์แห่งนี้มีจุดเริ่มต้นจากตัวเจ้าของเองที่ชอบสะสมงานศิลปะประเภทงานปั้น จึงค่อยๆ พัฒนาสถานที่เรื่อยมาและนำศิลปินมากมายมาร่วมสร้างงานศิลปะ ซึ่งงานที่จัดแสดงส่วนใหญ่เป็นงานประติมากรรมแนว Contemporary  หมุนเวียนจากทั่วโลกมาจัดแสดงไม่ซ้ำ อีกทั้งศิลปินดังอย่าง  William Rutherford และภรรยาก็ได้ฝากผลงานการออกแบบ Landscape ไว้ที่นี่ด้วย   แม้จะอยู่ห่างจากนิวยอร์กซิตี้ไปประมาณ 40 นาที  แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมากๆ

 

 

 

2. Statue of Liberty

เทพีเสรีภาพ คือสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงเมืองแห่งโอกาสของคนทั่วโลก ไม่แปลกใจที่นิวยอร์กจะเป็นจุดรวมเทพจากทุกสาขาวิชาชีพ  ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพระดับโลก นักออกแบบ ครีเอทีฟ นักธุรกิจ นักบัญชี นักแสดง สถาปนิก แทบจะทุกสาขาวิชาชีพล้วนมารวมตัวกันอยู่ในดินแดนแห่งนี้ทั้งสิ้น ถ้าคุณอยากสร้างผลงานระดับโลกแบบไม่ต้องกลับรถไกล 

 

3. Museum at Eldridge Street

พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ที่ให้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ของชาวยิวที่อพยพมาตั้งรกรากในนิวยอร์ก จุดเด่นคือตัวตึกแห่งนี้ที่มีความเก่าและสวยงาม ภายในอาคารมีเพียงสองชั้นล้วนประดับประดาด้วยแก้วหลากหลายสีสัน  นอกจากนี้ยังถูกใช้จัดคอนเสิร์ตสำคัญในหลายต่อหลายครั้งอีกด้วย ซึ่งคอนเสิร์ตไม่จำเป็นต้องจัดกลางแจ้งเสมอไป สามารถจัดที่ไหนก็ได้ที่มีไอเดียนอกกรอบ

 

4. Blue Bottle Coffee

การได้จิบกาแฟเทพๆ มันคือประสบการณ์ความสุขที่หาได้ง่ายๆ ในแต่ละวันในนิวยอร์ก และ Blue Bottle Coffee คือร้านที่พิถีพิถันในการชงกาแฟให้ทุกแก้วมีคุณภาพ ในทุกจิบที่คนดื่ม เขาให้วิธีดริปสดละเมียดละไมในการชงแต่ละแก้ว ลูกค้าต้องรอได้ โฟกัสเฉพาะคนที่อยากดื่มกาแฟที่ได้รสชาติแท้ๆ จริงๆ เรื่องรอจึงเป็นเรื่องเล็ก เพราะระหว่างรอคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ เนื้อคู่ หรือได้แลกเปลี่ยนไอเดียของคอกาแฟ

 

5. Reynard Wythe Hotel

แค่มาร้านนี้ Reynard Wythe Hotel ร้านที่คนไม่หล่อ มานั่งเท่ๆ หล่อขึ้นทันตาเห็นเหมือนกับคนขับรถสปอร์ตเปิดประทุน เหยียบคันเร่ง เบรกเอี๊ยดหน้าเซนต์โยเซฟ อารมณ์นั้นเลย ร้านตกแต่งสไตล์ Loft อิฐ เปลือย ปูนเปลือย โชว์ให้เห็นความเก๋าของโครงสร้างอาคารเก่าของนิวยอร์ก ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่มีรายละเอียดและเรื่องราวสอดคล้องไปกับกำแพงที่ดิบ ให้บรรยากาศเสมือนอยู่ในหนัง God Father

 

 

6. DUMBO

ตลาดขายของเก่า เท่ๆ มีรสนิยมที่ชื่อว่า DUMBO แต่มีขายเฉพาะวันอาทิตย์  ตั้งแต่ 09.30น. – 16.00น. จุดเด่นของตลาดนี้คือ ของเก่าหายาก ไม่ว่าจะเป็นป้ายเก่า ของเล่น ของตกแต่งบ้านยุค 1960 เฟอร์นิเจอร์ไม้สักเก่า เครื่องแต่งกายแฟชั่นยุคสี่เต่าทอง เสื้อผ้า กล้อง แผ่นเสียง และชุดทหารในสงครามโลกที่ผ่านเรื่องราวต่างๆ ในสนามรบ ราคาก็ยิ่งแพง

 

 

---------------------------------------------------------------

จากหนังสือ The coolest ideas in New York นิวยอร์ก นอกรู

คัดสรรโดย  นุวีร์ เลิศบรรณพงษ์ 

(สำนักพิมพ์ STOCK2MORROW Inspiration)


นี่เป็นส่วนหนึ่งจากหนังสือเล่มนี้เท่านั้น  คุณต้น นุวีร์ นำไอเดีย และงานศิลปะมากมายมาบอกเล่าไว้ในหนังสือ จนต้องเรียกว่า นี่คือ “มิวเซียมของ New York” ฉบับพกพาเลยค่ะ  

ถ้าใครกำลังมองหาไอเดีย หรือ อยากเสพศิลปะ ระดับสากล น่าจะต้องรีบไปหาหนังสือ “The coolest ideas in New York นิวยอร์ก นอกรู”   มาครอบครองแล้วล่ะค่ะ

https://goo.gl/4hjqB7

 

 

  Shared
Subscribe

นุวีร์ เลิศบรรณพงษ์

เริ่มสะสมประสบการณ์สายงานด้านครีเอทีฟและการสร้างแบรนด์ทั้งไทยและต่างประเทศจากการเป็น ART DIRECTOR และ COPY WRITER ที่ TBWA บริษัทโฆษณาจากประเทศอังกฤษ และได้รับรางวัล Best Of The Best  Bad Award สาขาการเขียนคําโฆษณายอดเยี่ยม( BEST OF THE BEST COPY WRITING ) ถึง 2 ปีซ้อน

ต่อจากนั้นย้ายไป Dentsu Young & Rubicam บริษัทโฆษณาสัญชาติญี่ปุ่น โดยดูแลทั้งในส่วนแบรนด์ญี่ปุ่นและไทย เคยร่วมงานกับ Leo Burnett  บริษัทโฆษณาสัญชาติอเมริกัน จนได้รับรางวัลมากมายทางด้านไอเดียโฆษณาทั้งในและต่างประเทศ

นุวีร์นำประสบการณ์ทั้งหมดมาประยุกต์ใช้ในการการสร้างแบรนด์บนมีเดียได้อย่างมีพลังและประสิทธิภาพ


ดูบทความทั้งหมด